6 cách định cư ở Úc dễ dàng

0

(Định cư Úc) Vietucnews Ở lại nước Úc là mong muốn của nhiều người nhưng không phải ai cũng có thể ở lại đây để hưởng thụ nền giáo dục và hệ thống an ninh tốt. Sau đây là một số cách để bạn có thể định cư ở Úc một cách dễ dàng.

1. Đi du học Úc

Chính phủ Úc cho phép du học sinh sau khi tốt nghiệp khóa học kéo dài hai năm trở lên được ở lại Úc làm việc từ 18 tháng tới tối đa bốn năm (tùy theo nhóm công việc).

Trong thời gian đó, nếu may mắn tìm được chủ lao động bảo lãnh, bạn có thể được xem xét trở thành “Thường trú nhân” (Permanent residen – PR), từ đó cơ hội trở thành công dân (Citizen) sẽ rộng mở.

=> Xem thêm: 21 ngành được cộng 5 điểm cho visa định cư tay nghề Úc

2. Đầu tư vào Úc

Trong những con đường thì đây có lẽ là con đường “danh giá” nhất. Nhà đầu tư đi vào Úc với một tư thế ngẩng cao đầu vì họ đã mang nước Úc một khoản tiền lớn thay vì tiêu tiền từ quốc gia này.

=> Xem thêm: Điều kiện ở lại Úc theo diện đầu tư doanh nhân

Để biết được loại visa nào phù hợp với bạn khi định cư Úc, bạn có thể dùng công cụ Finder visa mà Bộ Di trú Úc mới áp dụng gần đây. Tuy nhiên, công cụ này chỉ áp dụng cho người xin visa và không áp dụng cho người phụ thuộc.

 

3. Người phụ thuộc

Nhiều du học sinh đi theo học bổng của Chính phủ Úc không được phép ở lại Úc sau khi tốt nghiệp, bởi vậy họ tìm đến con đường này.

Khi họ gần tốt nghiệp, vợ/chồng đi theo sẽ tìm kiếm công việc để được phép ở lại làm việc, hoặc tham gia một khóa học để kéo dài thời gian và tìm cơ hội.

Từ visa làm việc, vợ/chồng họ sẽ tiếp tục tìm kiếm PR. Sau khi hết hạn cấm vào Úc theo điều kiện visa sinh viên trước đây, cựu du học sinh đó có thể quay lại Úc theo diện đoàn tụ gia đình. Cha mẹ cũng có thể là người phụ thuộc của con cái theo diện Bảo lãnh cha mẹ.

4. Kết hôn với công dân Úc

Có nhiều người tranh thủ thời gian đi du học, du lịch Úc để kết hôn và sau đó xin visa ở lại luôn. Một số đông đảo thì kết hôn với công dân Úc ở nước ngoài sau đó làm thủ tục sang Úc.

Không thể phủ nhận rằng các cuộc hôn nhân nghiêm túc là rất nhiều.Tuy nhiên đây cũng là một “thị trường” rất màu mỡ cho những người làm môi giới và cả những người kiếm tiền bằng “dịch vụ kết hôn”.

=> Xem thêm: Tại đây

5. Nhập cư theo diện Skilled Workers

Những người đang sống ngoài nước Úc, có kinh nghiệm làm những công việc nước Úc đang ưu tiên nhập cư Úc thì có thể nộp hồ sơ theo diện này.

Mỗi năm vào tháng 7, chính phủ liên bang và các bang sẽ công bố danh sách những ngành nghề được ưu tiên. Vậy nên những người có nhu cầu cần thiết phải cập nhật danh sách ngành nghề này.

6. Tị nạn

Công dân từ các nước xảy ra chiến tranh thường tìm đến Úc như một điểm tị nạn lý tưởng, nhất là từ các nước khu vực Trung Đông, vì điều kiện tự nhiên khá tương đồng giữa Úc và khu vực này. Vì nước Úc bao quanh là đại dương, nên đường biển là con đường tị nạn phổ biến.

6-cach-o-lai-uc-de-dang

Tuy nhiên, chính phủ Úc từ năm 2014 đã rất mạnh tay trong việc xử lý thuyền chở người tị nạn, bằng cách phát hiện và ngăn chặn từ xa ngoài khơi, đồng thời gom người tị nạn vào các trại tạm giữ để xét có cho tị nạn hay không.

Các trại tạm giữ (Detention center) này được lập cả bên trong và bên ngoài nước Úc (Nauru và Papua New Guinea). Công dân nhiều nước không có chiến tranh cũng tìm cách xin tị nạn theo cách này.

=> Tải tài liệu tiếng Việt: visa tị nạn Úc

Đọc tin tức định cư Úc cập nhật liên tục tại đây http://vietucnews.net/dinh-cu-uc/

6 cách định cư ở Úc dễ dàng
3.9 (78.31%) 154 votes
Like page https://www.facebook.com/vietucnewss cập nhật tin tức di trú định cư Úc liên tục!

Xem thêm:

Thanh Hường

TIN BÀI LIÊN QUAN:

Xin mời đóng góp ý kiến của bạn!

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here