Visa 462 – Cơ hội cho thanh niên trẻ tuổi đi du lịch kết hợp làm việc tại Úc (cập nhật)

0
visa 462 lao động kết hợp kỳ nghỉ
visa 462 lao động kết hợp kỳ nghỉ

Từ ngày 01/03, chính phủ Úc cho phép cấp Visa 462, với visa này bạn được phép làm việc, kết hợp với du lịch tại Úc trong thời hạn kéo dài trong vòng một năm.

Visa dành cho những người trẻ tuổi có mong muốn được du lịch và làm việc tại Úc trong vòng 1 năm. Chi tiết của visa 462 như sau:

Điều kiện

Bạn có thể nộp visa này nếu:
• Trong độ tuổi từ 18-31
• Không có con cái đi theo trong thời gian bạn ở Úc
• Có passport từ các nước: Việt Nam, Argentina, Bangladesh, Trung Quốc, Chile, Hungary, Indonesia, Israel, Luxembourg, Malaysia, Ba Lan, Portugal, San Marino, Slovak Republic, Slovenia, Tây Ban Nha, Thái Lan, Thổ Nhĩ Kỳ, Mỹ, Urugu. (Việt Nam là nước vừa được thêm vào danh sách từ ngày 1/3/2017).

Visa 462 cho phép bạn:

  • Ở lại Úc trong thời hạn 12 tháng
  • Làm việc tại Úc, tối đa 6 tháng cho mỗi nơi làm việc
  • Học tập tối đa 4 tháng
  • Xuất cảnh và nhập cảnh nhiều lần vào Úc khi thị thực còn giá trị
  • Nộp đơn xin cấp thi thực Lao động kết hợp Kỳ nghỉ lần hai nếu quý vị đã làm việc ba (3) tháng ở khu vực Bắc Úc trong các lĩnh vực du lịch và khách sạn hoặc nông nghiệp, lâm nghiệp và ngư nghiệp

Trước khi nộp đơn bạn cần lưu ý những điều sau:

  • Lần đầu nộp visa 462: Bạn không được ở trên lãnh thổ nước Úc khi nộp hồ sơ xin visa.
  •  Lần thứ hai nộp visa 462: Nếu bạn nộp hồ sơ tại Úc, bạn phải ở Úc khi visa được chấp thuận. Nếu bạn về nước và nộp hồ sơ, bạn phải chờ đến khi visa được chấp thuận mới được sang Úc.

Giới hạn visa

Chính phủ Úc sẽ đặt hạn mức cho số lượng visa 462 cấp cho mỗi nước. Sẽ không có hồ sơ nào được xét thêm khi đã đạt đến mức giới hạn và bạn phải chờ đến năm sau để nộp tiếp. Chương trình visa 462 sẽ mở vào ngày 1/7 hàng năm.
Đối với các nước như Bangladesh, Trung Quốc, Indonesia, Israel, Malaysia, Thái Lan, Thổ Nhĩ Kỳ và Việt Nam, đại diện văn phòng di trú Úc đặt tại các nước đó sẽ cho bạn biết số lượng hồ sơ còn bao nhiêu để nộp. Xem thêm về văn phòng di trú Úc tại Việt Nam
Đối với Argentina, Chile, Portugal và Uruguay, bạn cần liên hệ với Americas Service Centre.

Các nước như Hungary, Luxembourg, Ba Lan, San Marino, Slovak Republic, Slovenia và Tây Ban Nha, bạn cần liên hệ với Europe Service Centre
Không có giới hạn cho số lượng hồ sơ nộp đơn xin visa 462 lần thứ hai trong mỗi năm.

Passport của bạn

Bạn cần có passport hợp lệ của các nước nằm trong danh sách trên để nộp visa. Nếu bạn có ý định làm passport mới, hãy nhanh chóng làm trước khi nộp hồ sơ vì visa có liên quan tới số passport bạn dung khi điền hồ sơ.

Trường hợp bạn có passport mới sau khi nộp hồ sơ, vui lòng đưa thông tin passport mới cho văn phòng của chúng tôi 
Bạn cần phải cập nhật thông tin passport mới bằng cách sử dụng ImmiAccount

Gia hạn visa

Bạn không thể nộp visa 462 nếu bạn đã có một visa khác trước đó có đề cập đến việc “Không giới hạn visa”.
Vui lòng liên hệ chúng tôi nếu bạn không chắc về điều kiện visa hiện thời của bạn khi bạn vẫn còn đang ở Úc.

Chi phí

Phí visa xem thêm tại đây
NHỮNG CHI PHÍ KHÁC
Bạn có thể sẽ phải nộp những chi phí khác như phí kiểm tra sức khỏe, lý lịch tư pháp và một số giấy tờ khác và phí luật sư hoặc Agent.

ĐỐI VỚI CÁC BẠN ĐANG SINH SỐNG Ở VIỆT NAM CÓ MONG MUỐN XIN VISA 462, VUI LÒNG TRUY CẬP WEBSITE CỦA ĐẠI SỨ QUÁN TẠI ĐÂY ĐỂ XEM HƯỚNG DẪN CHI TIẾT.

Theo border.gov.au

Xin mời đóng góp ý kiến của bạn!
Visa 462 – Cơ hội cho thanh niên trẻ tuổi đi du lịch kết hợp làm việc tại Úc (cập nhật)
Đánh giá bài viết