Visa du lịch kết hợp làm việc tại Úc (Visa 462) có hiệu lực từ 01/03/2017 ( Phần 2 )

0
Visa du lịch kết hợp làm việc tại Úc ( part 2 )
Nếu bạn không có bằng cấp hoặc tiếng anh Ielts 4.5 và không có thư mời từ Bộ Lao động, thương binh & xã hội Việt Nam cũng như bạn không đến nộp hồ sơ trực tiếp thì bạn sẽ không thể có được cơ hội đến Úc bằng visa này. Vì vậy, đừng để chương trình visa này bị biến chứng các bạn nhé!
Điều kiện cần và đủ để xin visa này :
1. Lần đầu bạn nộp visa, bạn phải ở tại Việt Nam để nộp và nộp trực tiếp .
2. Ban trong độ tuổi từ 18-31
3. Bạn có visa lần đầu được cấp là 1 năm, sau đó bạn có thể gia hạn thêm từ 6 tháng đến 1 năm ngay tại Úc NẾU bạn nhận được thư mời của đảng lao động.
4. Không có con cái phụ thuộc đi kèm trong thời gian ở Úc.
5. Có số tiền đủ cho chi tiêu khoản $5.000 đôla Úc tương đương 88 triệu đồng VN.
6. Không làm việc quá 6 tháng với một chủ doanh nghiệp .
7. Số lượng cấp visa là theo giới hạn. Hiện tại , 200 suất cho thanh niên Việt đến Úc du lịch và làm việc.
8. Chương trình 462 được mở hàng năm vào 7/2016 , bạn phải đăng kí trước đó !
9. Học tập không quá 4 tháng.
10. Có tiền mua vé máy bay khứ hồi Việt Nam – Úc
11. Chưa từng đến Úc với Visa 417 Làm việc Du lịch trước đây (visa 417 cho các nước châu âu).
12. Có hạnh kiểm và sức khỏe tốt như yêu cầu và thực sự là người muốn viếng thăm nước Úc.
13. Đạt trình độ học vấn như yêu cầu : tốt nghiệp đại học, hoặc ít nhất hoàn thành năm thứ hai trong chương trình đào tạo Cử nhân ở Việt Nam.
14. Có tiếng Anh căn bản (IELTS 4.5, TOEFL iBT 32, PTE Academic 30… trong vòng 12 tháng khi nộp hồ sơ)
15. QUAN TRỌNG : Có một lá thư giới thiệu từ chính phủ Việt Nam (Bộ Lao động, Thương binh & Xã hội Việt Nam).
Note : Hiện tại sau khi thảo thuận Chương trình Visa 462 Lao động Kết hợp Kỳ nghỉ chính thức có hiệu lực, trang mạng của Bộ Lao động, Thương binh & Xã hội Việt Nam thông báo tạm ngừng việc đăng ký.
Để có thêm thông tin chi tiết về điều kiện tham gia Chương trình Visa Lao động Kết hợp Kỳ nghỉ và cách thức nộp hồ sơ, tham khảo các trang mạng dưới đây:
Tòa Đại sứ Úc tại Việt Nam
Bộ Di trú và Bảo vệ Biên giới Úc
Cục Quản lý Lao động Nước ngoài (DOLAB), Bộ Lao động, Thương binh & Xã hội Việt Nam (MoLISA)
P/s: hiện tại, chờ đợi được chọn cho chương trình giống như kết quả sổ số dù bạn có đầy đủ điều kiện. Nhưng có một điều là chỉ cần những bạn đến Úc theo visa này chấp hành đúng qui đinh của visa , về Vn đúng thời hạn thì sẽ tạo ấn tượng tốt với di trú và mong rằng trong tương lai chương trình này sẽ được mở rộng hơn, nhiều số lượng hơn !
Các bạn nhớ nhé , đến Úc và tuân thủ theo qui định thì sẽ có cơ hội được đến Úc trở lại trong tương lai .
Source : border.com.au/Rose Mary
Các bạn có thể xem thêm trên trang đại sứ quán Úc ở Vietnam
http://vietnam.embassy.gov.au/hnoivietnamese/WorkAndHolidayVisaSubclass462VN.html
Facebook Comments
Visa du lịch kết hợp làm việc tại Úc (Visa 462) có hiệu lực từ 01/03/2017 ( Phần 2 )
5 (100%) 1 vote