Visa du lịch kết hợp làm việc tại Úc (Visa 462) có hiệu lực từ 01/03/2017 (Phần một)

0
Đây là dạng visa cho phép bạn làm việc kết hợp du lịch ở Úc trong thời gian 1 năm.
1. ĐIỀU KIỆN :
Bạn có thể nộp visa này nếu: • Trong độ tuổi từ 18-31 • Không có con cái đi theo trong thời gian bạn ở Úc • Có passport từ các nước: Việt Nam, Argentina, Bangladesh, Trung Quốc, Chile, Hungary, Indonesia, Israel, Luxembourg, Malaysia, Ba Lan, Portugal, San Marino, Slovak Republic, Slovenia, Tây Ban Nha, Thái Lan, Thổ Nhĩ Kỳ, Mỹ, Urugu
Việt Nam là nước vừa được thêm vào danh sách từ ngày 1/3/2017
Đây là dạng visa tạm thời cho các bạn muốn du lịch và làm việc tại Úc trong vòng 1 năm.
2. VISA 462 CHO PHÉP BẠN:
• Ở lại Úc trong thời hạn 12 tháng • Làm việc tại Úc, tối đa 6 tháng cho mỗi nơi làm việc • Học một chứng chỉ trong thời gian tối đa 4 tháng • Không giới hạn số lần xuất cảnh và nhập cảnh vào Úc trong thời điểm visa còn hiệu lực • Nếu bạn đã từng giữ visa 462 và làm việc ở khu vực phía Bắc nước Úc trong các lĩnh vực: du lịch, nhà hàng khách sạn, nông nghiệp, lâm nghiệp hoặc đánh bắt hải sản, bạn có thể xin tiếp visa 462 lần thứ 2
3. TRƯỚC KHI NỘP ĐƠN, BẠN CẦN LƯU Ý NHỮNG ĐIỀU SAU:
• Lần đầu nộp visa 462: bạn không được ở trên lãnh thổ nước Úc khi nộp hồ sơ • Lần thứ hai nộp visa 462: nếu bạn nộp hồ sơ tại Úc, bạn phải ở Úc khi visa được chấp thuận. Nếu bạn về nước và nộp hồ sơ, bạn phải chờ đến khi visa được chấp thuận mới được sang Úc.
4. GIỚI HẠN VISA
Chính phủ Úc sẽ đặt hạn mức cho số lượng visa 462 cấp cho mỗi nước. Sẽ không có hồ sơ nào được xét thêm khi đã đạt đến mức giới hạn và bạn phải chờ đến năm sau để nộp tiếp. Chương trình visa 462 sẽ mở vào ngày 1/7 hàng năm Đối với các nước như Bangladesh, Trung Quốc, Indonesia, Israel, Malaysia, Thái Lan, Thổ Nhĩ Kỳ và Việt Nam, đại diện văn phòng di trú Úc đặt tại các nước đó sẽ cho bạn biết số lượng hồ sơ còn bao nhiêu để nộp. Xem thêm về văn phòng di trú Úc tại Việt Nam (http://www.border.gov.au/…/contact/offices-locations/vietnam) Đối với Argentina, Chile, Portugal và Uruguay, bạn cần liên hệ với Americas Service Centre. Các nước như Hungary, Luxembourg, Ba Lan, San Marino, Slovak Republic, Slovenia và Tây Ban Nha, bạn cần liên hệ với Europe Service Centre Tin vui là không có giới hạn cho số lượng hồ sơ nộp đơn xin visa 462 lần thứ hai trong mỗi năm.
5. PASSPORT
Bạn cần có passport hợp lệ của các nước nằm trong danh sách trên để nộp visa. Nếu bạn có ý định làm passport mới, hãy nhanh chóng làm trước khi nộp hồ sơ vì visa có liên quan tới số passport bạn dung khi điền hồ sơ. Trường hợp bạn có passport mới sau khi nộp hồ sơ, vui lòng đưa thông tin passport mới cho văn phòng của chúng tôi (http://www.border.gov.au/…/cont…/offices-locations/australia) Bạn cần phải cập nhật thông tin passport mới bằng cách sử dụng ImmiAccount
6. GIA HẠN VISA
Bạn không thể nộp visa 462 nếu bạn đã có một visa khác trước đó có đề cập đến việc “Không giới hạn visa” Vui lòng liên hệ chúng tôi nếu bạn không chắc về điều kiện visa hiện thời của bạn khi bạn vẫn còn đang ở Úc
7. CHI PHÍ
Phí visa xem thêm tại đây: http://www.border.gov.au/Trav/Visa/Fees NHỮNG CHI PHÍ KHÁC Bạn có thể sẽ phải nộp những chi phí khác như phí kiểm tra sức khỏe, lý lịch tư pháp và một số giấy tờ khác và phí luật sư hoặc Agent !!!
Source : border.gov.au Dich : Dung Hanh / Tsai lawyer và Admin & dịch – Facebook: Rosemary-Admin Holding
Các bạn đón đọc phần 2 theo link https://www.facebook.com/notes/viet…
Xin mời đóng góp ý kiến của bạn!
Visa du lịch kết hợp làm việc tại Úc (Visa 462) có hiệu lực từ 01/03/2017 (Phần một)
5 (100%) 1 vote