10 địa điểm tránh mưa bão tuyệt nhất Melbourne

0
rainpocalypse in melbourne

Chắc các bạn đã nghe tin thời tiết mới nhất: Melbourne đang bước vào những ngày mưa dâm dề. Theo dự báo thời tiết, mưa lớn trên toàn bang, lượng mưa dự đoán ở vào khoảng 200mm và cảnh báo lũ cũng đã được ban hành. Và thế là những dự định sắp tới cũng của bạn cũng có nguy cơ phải hoãn lại?

Đừng bận tâm, vẫn còn rất nhiều hoạt động bạn có thể tham gia mà không phải vùi đầu vào những bánh cracker miệt mài ở nhà. Dưới đây là danh sách 10 điều, 10 nơi ở Melbourne bạn có thể khiến những ngày mưa dầm thêm thú vị:

1. National Gallery of Victoria

Waterwall at Melbourne's NGV
                                                        Bức tường nước ở National Gallery of Victoria

Thật chẳng có gì đáng lo ngại khi quyết định dành cả ngày của bạn tại National Gallery of Victoria on đường St Kilda. Nơi này có rất nhiều tác phẩm nghệ thuật có sức hút mãnh liệt như: Rembrandt, Bonnard, Tiepolo và bức tường nước rất được yêu thích ngay cổng vào. Bạn sẽ chỉ mất chừng 30 đô cho tấm vé vào khu phức hợp này.

2. ACMI – Australian Centre for the Moving Image

ACMI - Australian Centre for the Moving Image

ACMI là nơi có bộ sưu tập hình ảnh chuyền động lớn nhất nước Úc, triễn lãm thường niên Sreen Worlds, rạp chiếu phim và các triển lãm hấp dẫn khác. Tham quan chán chê, bạn còn có thể ngắm mưa rơi tí tách từ dưới Fed Square Atrium.

3. Block Arcade

Block Arcade

Những mái vòm luôn là nơi tuyệt vời che chở bạn khỏi sự khắc nghiệt của thời tiết – và Melbourne có rất nhiều mái vòm như thế cho bạn lựa chọn. Trong đó, nổi bật nhất là Block Arcade, nằm giữa Little Collins và Collins Street. Đừng quên thử tìm những bức tranh tưởng ẩn nhé!

4. Curtin House

Curtin House

Một nơi “rất Melbbourne” có tên là Curtin House, nằm trên Swanston Street. Bạn sẽ có thể dành nguyên một ngày ở đây mà không biết chán. Xem vài cuốn sách bạn muốn mua ở Metropolis specialist bookshop, làm kiểu đầu mới ở Human Salon, ăn uống ở quán bar, nhà hàng Cookie hoặc Mesa Verde, shopping và cả nhảy nhót nữa,… Chắn chắn bạn sẽ không còn thấy trời mưa nhàm chán nữa!

5. Pixel Bar

Pixel Bar

Bạn có nhớ những game mình thường chơi không? Hãy đến Pixel Bar trên Smith Street. Tại đây bạn có thể sống dậy những ngày tháng cũ với vài vãn Daytona, Street Fighter II, Pac-man và Buck Hunter trong khi uống vài chai bia. Bạn thấy đó, mưa gió chẳng còn nghĩa lý gì nữa!

6. Melbourne Museum

Melbourne-Museum-night
Tiệc tối Nocturmal

Một không gian tuyệt đẹp, bao trùm với những bộ sưu tập theo chủ đề, rạp chiếu phim Imax, nghệ thuật hậu đương đại và bạn sẽ được trải nghiệm hết ngạc nhiên này đến ngạc nhiên khác ở Melbourne Museum – một địa điểm không thể tốt hơn để trú bão. Nếu đến đúng thời điểm và chơi đến đêm, bạn sẽ có cơ hội tham gia bữa tiệc tối Nocturmal được tổ chức hàng tháng tại bảo tàng và chi dành cho người lớn, với những bộ trang phục NO ZU, Midlife và DJ từ Adriana.

7. The Crafty Squire

The Crafty Squire

Một quán bar với không gian thoáng đãng, nằm ở vị trí trung tâm CBD, giá cả phải chăng – The Crafty Squire. Bạn còn mong gì hơn một nơi trú mưa tuyệt như thế này nữa?

8. Escape Hunt

Escape Hunt

Một khi bước vào Escape Hunt, bạn sẽ hoàn toàn quên đi thời tiết ẩm ương ngoài kia, thậm chí quên luôn thế giới, vì nếu không bạn sẽ phải mắc kẹt bên trong. Những căn phòng thử thách của Escape Hunt là một đánh đố khá lớn cả với người thạo chơi, vậy nên bạn hãy kéo theo đám bạn của mình để cùng hợp lực “escape” kịp thời nhé!

9. Rooks Return

Rooks Return
Không gian ấm cúng của Rooks Return

Quán bar hoài cổ trên đường Brunswick này phục vụ những ly cocktail, bia ủ thủ công và một số game xưa như Scrabble và cờ vua rất ấm cúng. Chọn cho mình một bàn ở góc, uống vài loại rượu yêu thích và chơi scrabble sẽ khiến ngày mưa ở Melbourne không còn đáng lo ngại nữa!

10. Onsen Ma

Onsen Ma

Onsen Ma chính là nơi trú ẩn tuyệt nhất Melbourne nằm ngay trung tâm CBD – một nơi giúp bạn thư giãn, rũ bỏ mọi lo lắng và quên bẵng đi sự ướt át bên ngoài. Vì là một bathhouse kiểu truyền thống Nhật, bạn sẽ phải “trần như nhộng” trước những khách khác; tuy nhiên, bạn quên đi sự ngại ngùng bởi một bài mát-xa shiatsu ngày thôi.

Tóm lại, các bạn à, hãy thật cẩn thận khi ra ngoài! Đừng đi xe đạp, đừng lái xe qua chỗ có nước lũ và đừng dại dột mà đi cắm trại! Hãy sáng suốt và lựa chọn những đề xuất bên trên để cùng nhau vượt qua đợt rainpocalypse này nhé!

Nguồn Timeout