10 điều cần kiểm tra thật kỹ trước khi bạn mua nhà cũ tại Úc

0

Kiểm tra nhà trước khi mua có thể là một nhiệm vụ khó khăn và có thể làm nản lòng bất cứ ai, cho dù bạn có kinh nghiệm như thế nào.

“Nếu bạn không tự tin vào chính mình, hãy liên hệ và nhờ cậy một thanh tra xây dựng có chuyên môn.”

Sau đây là một số điểm chính bạn nên kiểm tra trước khi mua một ngôi nhà cũ.

1.Có vết ố hoặc ăn mòn các bức tường phía sau các vòi hoa sen hoặc bồn tắm?

Cố gắng nhìn vào các bức tường xung quanh các khu vực này và chú ý bất kỳ dấu hiệu ẩm ướt hoặc nước rò rỉ. Tuy điều này không phải là khiếm khuyết khi xây dựng nhưng có thể là một hạng mục bảo trì tốn kém.

2. Kiểm tra trần nhà không bị lún xuống

Nhìn kỹ vào trần nhà để chắc chắn rằng chúng được cố định vững chắc vào đúng vị trí và không có bất kỳ vị trí lõm nào. Điều này có thể dễ dàng thực hiện bằng cách chiếu đèn pin qua trần nhà, vì sẽ giúp hiển thị tất cả các vị trí bị lún và hư hại trong các tấm trần.

3. Kiểm tra bên trong tủ ở tất cả các khu vực ẩm ướt

Tất cả các tủ nên được kiểm tra để phát hiện bất kỳ mùi ẩm ướt và nấm mốc. Bất kỳ mùi ẩm ướt nào đều có thể là dấu hiệu rò rỉ nước hoặc bốc hơi nước

4.Kiểm tra các vết nứt lớn trên các bức tường

Các bức tường bên trong và bên ngoài cần được kiểm tra bằng mắt thường để ghi lại những vết nứt tường lớn. Các vết nứt có chiều rộng lớn hơn 2.0mm hoặc ngôi nhà có độ nứt quá mức có thể gây ra mối lo ngại và cần được kiểm tra kỹ lưỡng bởi một thanh tra xây dựng có chuyên môn.

5.Có vài vết tích về nấm mốc trong phòng tắm hoặc phòng ngủ?

Mốc có thể trông giống như những đám mây bẩn trên tường và trần nhà, đặc biệt là nếu chúng đã được làm sạch gần đây. Mốc phải được làm sạch bởi các công ty khắc phục mốc chuyên nghiệp và có thể khá tốn kém để loại bỏ. Thêm vào đó là vấn đề nguyên nhân ban đầu của nấm mốc là gì, ngoài việc bảo quản không tốt ?

6.Kiểm tra việc trét vữa bên trong cho các vết nứt lớn

Việc trát vữa bên trong tường có thể dễ dàng kiểm tra các đường vết nứt. Những vết nứt này được gây ra bởi việc áp dụng không chính xác của việc trát tường vào thời điểm xây dựng. Một khi các vết nứt được tìm thấy trong một khu vực của nhà bạn thì thường sẽ tìm thấy nó trong nhiều khu vực nữa. Các thạch cao nứt có thể nứt nẻ hơn và thậm chí là không chắc chắn, đặc biệt là khi gắn các bức tranh vào tường.

7.Kiểm tra các dãy mái ngói bên ngoài

Nhìn lên các đường của mái nhà, nếu có thể thì kiểm tra xem chúng có thẳng và không có sự chệch hướng.

8.Kiểm tra các máng xối ở mái nhà không bị rỉ sét bên trong đường rìa

Các máng xối có thể trông tuyệt vời khi nhìn từ mặt đất nhưng nếu kiểm tra từ phía trên thì chúng có thể bị đã ăn mòn và cần sớm thay thế.

9.Kiểm tra các ống đưa nước mưa từ máng xối chạy vào đường thoát nước mưa

Hãy đi bộ nhanh quanh phạm vi bên ngoài của ngôi nhà để kiểm tra xem tất cả các ống thoát nước mưa đang dẫn nước vào các giếng chứa nước và không có nước đọng trên mặt đất. Bạn cũng nên tìm kiếm bất kỳ dấu hiệu nào của lũ lụt trong quá khứ hoặc lượng nước dư thừa xung quanh các rãnh mái nhà vì đây có thể là dấu hiệu cho thấy kích thước của giếng ngâm không thích hợp hoặc cần phải lau chùi, và đó có thể là một hạng mục bảo trì tốn kém. Để lắp đặt giếng nước mưa vào một ngôi nhà đã xây dựng hoàn chỉnh có thể rất tốn kém, vì có thể cần đào bệ, bê tông và sân vườn để lắp đặt cống.

10.Có những lỗ thủng ở ống thoát nước trên phạm vi bên ngoài bức tường của ngôi nhà?

Mục này rất quan trọng đối với các nhà cao tầng. Cần có những lỗ nhỏ rõ ràng ở trên và dưới khung cửa sổ và dọc theo các tầng. Các lỗ này thường được cách nhau khoảng 1200mm. Những lỗ này cho phép nước thoát ra khỏi các vách tường. Nếu không có những lỗ đó, nước có thể thấm qua các bức tường bên trong nhà và cần bảo trì liên tục rất tốn chi phí.

Nếu bạn vẫn còn bất kỳ nghi ngờ nào, bạn nên có một chuyên gia để giúp bạn đưa ra một báo cáo chi tiết .

Nguồn: Realestate

5/5 - (2 votes)

Like Vietucnews.net để cập nhật thêm trên Facebook

Xem thêm: