39 nạn nhân trong xe container là người Việt Nam

0

Vietucnews – Sau thời gian kiểm tra, so sánh đặc điểm nhận dạng cá nhân, cơ quan thực thi pháp luật của Anh xác nhận 39 thi thể là công dân Việt Nam. Các nạn nhân có hộ khẩu tại Hải Phòng, Hải Dương, Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình, Thừa Thiên – Huế.

Về việc đưa các thi thể về nước, thiếu tướng Tô Ân Xô, người phát ngôn Bộ Công an cho biết phụ thuộc vào phía Anh và tuỳ thuộc nguyện vọng của gia đình nạn nhân: “Có nhà muốn thiêu trước khi đưa về nước, có gia đình mong muốn nhận thi thể để tổ chức theo phong tục, tập quán. Việc này cũng cần bàn kỹ”.

Tại xã Nam Thành (huyện Yên Thành, Nghệ An), khoảng 300 người hàng xóm, họ hàng đã tới gia đình chị Trần Thị Tân để hỏi thăm và cùng ngóng chờ tin tức về chồng của gia chủ – anh Nguyễn Thọ Tuân.

Hàng xóm sang động viên, an ủi bà Nguyễn Thị Đường (70 tuổi) – mẹ của anh Nguyễn Thọ Tuân.

Anh Tuân chào người thân, nói rằng đi lao động xa vào hai tháng trước. Ngày 21/10, Tuân gọi về cho vợ dặn chuẩn bị 13.000 bảng, khi nào từ Pháp qua Anh thành công sẽ có người tới nhận tiền. Đây là cuộc gọi cuối cùng của vợ chồng Tuân.

“Dù nghĩ tới tình huống xấu nhất là Tuân tử vong, song gia đình vẫn chưa lập bàn thờ”, anh Nguyễn Thọ Hạnh (anh trai anh Tuân) nói.

Chị Thái Thị Giang, vợ anh Cao Huy Thành ở huyện Diễn Châu – Nghệ An cho biết hai ngày trước có cuộc điện thoại từ Anh gọi về thông báo anh Thành nằm trong 39 người chết trong xe container. Tuy nhiên, gia đình chưa làm tang lễ vì vẫn muốn có thông tin chính thức từ cơ quan có thẩm quyền.

Chị Thái Thị Giang bên con trai 11 tháng tuổi, ngóng tin chồng.

Hiện tại, Nghệ An có 21 gia đình trình báo con, em mất tích tại châu Âu.

Tại Hà Tĩnh, gia đình nạn nhân Nguyễn Huy Phong xã Vĩnh Lộc, huyện Can Lộc nói đã được Cục Lãnh sự (Bộ Ngoại giao) thông báo anh Phong tử nạn trong xe container ở Anh. Nhiều ngày qua, gia đình đã lập bàn thờ vọng.

Gia đình anh Nguyễn Đình Lượng (xã Thanh Lộc, Can Lộc) chưa nhận được thông báo chính thức nhưng người thân liên tục đến chia buồn.

“Tôi mong muốn sớm nhận được thông tin về con để không phải kéo dài thêm thời gian chờ đợi”, Ông Nguyễn Đình Gia, bố anh Lượng nói.

Bố mẹ nạn nhân Nguyễn Đình Lượng ở Can Lộc, Hà Tĩnh liên tục thắp hương trước di ảnh con trai vào tối 7/11.

Gia đình ông Phạm Văn Thìn (thị trấn Nghèn, huyện Can Lộc) làmột trong những gia đình đầu tiên trình báo con mất tích tại Anh. Tuy nhiên, gia đình ông chưa nhận được thông tin chính thức về con gái Phạm Thị Trà My (26 tuổi). Trước khi mất tích, Trà My nhắn tin về cho mẹ qua mạng xã hội với nội dung: “Con xin lỗi bố mẹ nhiều. Con đường đi nước ngoài không thành. Con chết vì không thở được”

“Có thể chúng tôi sẽ thông báo đến từng gia đình. Nếu trong quá trình làm việc, phía Anh công bố danh sách toàn bộ nạn nhân thì Việt Nam cũng sẽ công bố”, trung tướng Lương Tam Quang – Thứ trưởng Bộ Công an trả lời về việc công bố danh tính các nạn nhân

Nguồn: vnexpress

Tải app Úc Ơi / VietUcNews / Cộng Đồng Người Việt tại đây nha các bạn http://onelink.to/suwtvz

Rate this post