4 cách độc lạ để khám phá Melbourne có thể bạn chưa biết

0
Melbourne by kayak

Melbourne là một trong những thành phố đáng sống nhất thế giới trong nhiều năm liền, và ắt hẳn để duy trì được danh hiệu đó, thành phố này phải sở hữu thiên thời, địa lợi, nhân hoà đến nhường nào. Bạn đã ở Melbourne đủ lâu để tự tin nói rằng mình đã khám phá hết mọi ngóc ngách của thành phố này? Dám cá là vẫn còn nhiều điều bạn chưa bao giờ thử. Vậy hãy cùng VietUcNews khám phá Melbourne bằng những cách đặc biệt nhé!

1. Khám phá Melbourne bằng thuyền kayak

Đây là một cách cực thú vị để ngắm nhìn thành phố của chúng ta, từ một góc nhìn hoàn toàn khác.

Bạn có thể khám phá Melbourne bằng thuyền Kayak vào ban ngày hoặc tuyệt hơn là dưới ánh trăng vào ban đêm. Các tour thường bắt đầu từ Docklands, đi qua sông Yarra đến thành phố.

Explore Melbourne by kayak

Hoặc, bạn cũng có thể bắt đầu buổi sáng bằng một bài tập yoga nhẹ nhàng và khởi hành chuyến khám phá Melbourne bằng kayak.

Bạn chỉ cần gõ từ khoá ‘kayak Melbourne’, sẽ có rất nhiều lựa chọn cho bạn.

2. Tham quan Đền Thiên Hậu (Heavenly Queen Temple)

Heavenly Queen Temple Melbourne lấy cảm hứng từ Nữ thần biển cả Trung Hoa có tên Mazu. Nơi đây có kiến trúc tuyệt đẹp mang phong cách Á Châu và không khí vô cùng thanh thoát.

Heavenly Queen Temple

Bạn có thể kết hợp tham quan ngồi đền này và khám phá chợ Footscray trong một ngày; bắt chuyến tàu hoặc tham gia tour xe đạp quanh thành phố cũng sẽ rất tuyệt và mang đến cho bạn cảm giác khoan khoái vô cùng mới lạ.

Heavenly Queen Temple

3. Nhảy Rap Jumping

Câu hỏi được đặt ra là: Rap Jumping là gì?

Để đi xuống một toà nhà, bạn có thể dễ dàng sử dụng cầu thang bộ hoặc thang máy. Nhưng nếu bạn thích mạo hiểm và ‘nhảy bộ’ xuống một toà nhà cao chót vót từ bên ngoài thì sao? Đây chính là Rap Jumping.

Rap Jumping melbourne

Rap Jumping sẽ mang đến cho bạn một khoái cảm chinh phục và bạn hoàn toàn có tầm nhìn đẹp nhất xung quanh thành phố. Bạn sẽ phải là người cực kì can đảm để có thể tụt xuống một toà nhà cao ngất ngưởng (bạn phải hoàn toàn nhìn xuống mặt đất trong quá trình rap jumping).

Rap Jumping melbourne

Chắc chắn đây sẽ là một trong những cách khám phá Melbourne khác biệt nhất mà bạn có thể nghĩ đến.

4. Tham quan hệ thống đường hầm ở Melbourne

Đây thực sự là một trải nghiệm vô cùng độc đáo nếu bạn có cơ hội nhìn thấy một trong những nơi ‘ẩn nấp’ tốt nhất Melbourne.

Melbourne storm tunnels

Sẽ có Graffiti Chamber nằm dưới South Yarra. Hẳn nhiên bạn có thể ‘đột nhập’ vào từ sông Yarra. Nhưng tuyệt đối không vào hầm vào những ngày mưa hoặc going bão vì sẽ vô cùng nguy hiểm.

Melbourne storm tunnels

Ngoài ra, để khám phá một Melbourne dưới lòng đất như thế này, bạn không nên đi một mình mà hãy lập một nhóm những bạn có cùng sở thích và trang bị kỹ năng cũng như trang thiết bị an toàn nhé!

Nguồn mel365.com