5 địa danh tại Úc sẽ khiến bạn “dựng tóc gáy”

0

Vietucnews – Những địa danh dưới đây của Úc đã từng gắn với những kẻ sát nhân, tội phạm, và tù nhân bị hành quyết. Bởi vậy, ngày nay khi đến 5 điểm nóng này, du khách dù háo hức thì đến nơi đây vẫn thấy “dựng tóc gáy”.

Contents

1, Port Arthur, TAS

Được mệnh danh là “địa ngục trên trái đất”, Port Arthur nổi danh là một trong những nhà tù tồi tệ nhất trên toàn bộ đế quốc Anh. Hơn 1.000 người đã chết ở trại tù này trong 47 năm.

Hơn 1.000 người đã chết ở trại tù này trong 47 năm.

Có những lời đồn đại cho rằng nhiều linh hồn vẫn bị giam giữ tại nơi đây. Theo cư dân địa phương thì trong hơn 2 thập kỷ qua có quá nhiều hoạt động bí ẩn xảy ra ở đây với hơn 2.000 sự cố cụ thể đã được ghi lại.

Theo đó, nhiều người đã kể lại các chuyện kì bí như: Không khí đột ngột trở nên lạnh lẽo, các đồ vật tự di chuyển, bóng đèn tự tắt, âm thanh huyền bí sau các cánh cửa đóng kín hoặc trong các bức tường, những đứa trẻ ma quái xuất hiện bên cửa sổ… Tuy đáng sợ nhưng địa điểm này vẫn là một trong những khu du lịch hút khách của Úc.

2, Q Station, Sydney, NSW

Nơi đây từng có một quá khứ ảm đạm. Q Station từng là khu nhà dành cho những người nhập cư đã tiếp xúc với các bệnh truyền nhiễm nguy hiểm: sốt ban đỏ, thương hàn, dịch tả, cúm Tây Ban Nha và bệnh dịch hạch. Gần 600 người đã sinh sống và bỏ mạng ở đây trong suốt 150 năm.

Q Station từng là khu nhà dành cho những người nhập cư đã tiếp xúc với các bệnh truyền nhiễm nguy hiểm: sốt ban đỏ, thương hàn, dịch tả, cúm Tây Ban Nha và bệnh dịch hạch.

Tuy hiện nay nơi này đã trở thành một khách sạn, nhà hàng với không gian sang trọng, hiện đại, nhưng với cư dân địa phương và nhân viên của khách sạn thì tòa nhà vẫn là nơi ở của một loạt các linh hồn, với hàng loạt hiện tượng ma quái được ghi lại trong hơn một thế kỷ.

Các đồ vật chuyển động mà không có bất kỳ lời giải thích nào, trong các bức ảnh của du khách thỉnh thoảng lại hiện lên những hình ảnh ma quái và nhiều du khách đột nhiên đổ bệnh vì những lý do không rõ ràng. Bên cạnh đó, nhân viên khách sạn còn kể về những bóng hình ma quái trên sân và trong các hành lang vắng vẻ vào ban đêm.

3, Nhà tù Melbourne cũ, Melbourne, VIC

Nhà tù Melbourne cũ là cơn ác mộng của hơn 130 tù nhân, kể cả Ned Kelly – kẻ sát nhân man rợ. Nhà tù đi vào hoạt động năm 1845 cho đến năm 1924. Ngày nay, nơi đây đã trở thành một bảo tàng về những kỷ vật đáng nhớ.

Nhà tù Melbourne cũ là cơn ác mộng của hơn 130 tù nhân, kể cả Ned Kelly – kẻ sát nhân man rợ.

Bên cạnh đó, nó còn nổi tiếng với những lời đồn đại về linh hồn của những người bị giam giữ và hành quyết. Theo đó, cư dân địa phương và nhân viên làm việc trong tòa nhà cho biết thường nghe thấy giọng nói, những câu chuyện thì thầm ở khắp các ngóc ngách vắng vẻ của tòa nhà hay những hình ảnh ma quái lơ lửng trên cửa sổ.

4, Bảo tàng lưu trữ phim quốc gia, Canberra, ACT

Nơi này từng là Viện giải phẫu học của Úc, là nhà xác, đã tổ chức vô số kỳ thi pháp y và đặt hàng trăm bộ xương người cùng các bộ phận cơ thể và mẫu vật động vật. Các cuộc triển lãm cũ bao gồm hộp sọ của Ned Kelly và xác ướp từ Papua New Guinea.

Nơi này từng là Viện giải phẫu học của Úc, là nhà xác, đã tổ chức vô số kỳ thi pháp y và đặt hàng trăm bộ xương người cùng các bộ phận cơ thể và mẫu vật động vật.

Các nhân viên của bảo tàng cho biết, hành lang ở tầng dưới – nơi từng được lót bằng sọ người xuất hiện vô số các hiện tượng kinh dị như: Các bóng ma đi lại đe dọa nhân viên, bóng điện đột ngột bị tắt và tiếng người rên rỉ, hình ảnh đứa trẻ màu xanh xám xuất hiện trong phòng chiếu phim và một công nhân từng bị hoảng loạn sau khi bị ghim vào tường bởi một thực thể vô hình.

5, Trung tâm Nghệ thuật Fremantle, Fremantle WA

Vào những năm 1900, một loạt ca tử vong bí ẩn đã xảy ra tại đây, kéo theo những cuộc điều tra của chính phủ nhưng không tìm được manh mối. Trước khi trở thành trung tâm nghệ thuật vào năm 1972, tòa nhà đã được sử dụng như một nhà điều dưỡng, trụ sở quân đội Hoa Kỳ, trường cao đẳng kỹ thuật và bảo tàng.

Trước khi trở thành trung tâm nghệ thuật vào năm 1972, tòa nhà đã được sử dụng như một nhà điều dưỡng, trụ sở quân đội Hoa Kỳ, trường cao đẳng kỹ thuật và bảo tàng.

Theo du khách và nhân viên tại trung tâm nghệ thuật Fremantle WA thì tại đây, cửa tự mở và đóng lại, tiếng khóc, tiếng cười, tiếng la hét và những đợt sương mù xuất hiện đột ngột là những hiện tượng thường xuyên xảy ra.

Theo Dân Việt

Rate this post