50 chuyến bay bị hủy do gió mạnh ở Sydney

0
Các chuyến bay bị hủy xuất hiện trên bảng thông báo lịch trình bay ở sân bay Sydney sáng nay.

Ngày thứ hai sân bay Sydney hỗn loạn vì tất cả các chuyến bay đi và đến tại đây đều bị chậm trễ hoặc bị hủy bỏ do gió mạnh.

Vào 9 giờ sáng nay, 50 chuyến bay đã bị hủy khi gió mạnh lên tới 57km/h. Một đường băng cũng buộc phải đóng, chỉ sử dụng hai đường băng.

Các chuyến bay nội địa bị ảnh hưởng bao gồm các chuyến bay đến Adelaide, Brisbane, Melbourne, Canberra, Cairns và Gold Coast. Một số chuyến bay quốc tế tới các thành phố lớn của Trung Quốc, Hồng Kông, Singapore, Kuala Lumpur và Bangkok cũng bị ảnh hưởng nghiêm trọng.

Trong khi đó, ngày thứ Năm hôm qua, 70 chuyến bay ở đây cũng đã bị hủy và hai trong ba đường băng bị đóng cửa vì gió mạnh.

Số chuyến bay bị hủy quá nhiều nên sân bay đang phải đối mặt với lượng hàng hóa khổng lồ, cũng như các rắc rối trong dịch vụ khách hàng.

Ngay trong hôm qua, một hành khách 94 tuổi đã khiếu nại Quatas vì thông báo hủy chuyến bay của bà đến Port Macquarie thăm chị gái của mình. Nhưng cuối cùng chuyến bay đã bay và hạ cánh đúng giờ trong khi hành khách này bị bỏ lại.

Hiện nay Air Services Australia đang khuyến cáo các hành khách kiểm tra kỹ lịch trình chuyến bay của mình với các hãng hàng không trước khi ra sân bay Sydney vào ngày hôm nay.

5/5 - (1 vote)

Like Vietucnews để nhận thêm nhiều thông tin cập nhật mới nhất!

Rosa Nguyen/Theo News