Queensland: Tài xế xe buýt bị thiêu cháy trong khi đang đón khách

0

(Tin Tức nước Úc) Trong một cuộc tấn công ngẫu nhiên, một người đàn ông lái xe bus đã bị tử vong sau khi một người đàn ông tưới chất lỏng rồi châm lửa đốt.

Các nhân chứng vụ việc cho biết: có người đàn ông chạy trên xe và đổ chất lỏng lên người tài xế khi mà tài xế đang đón khách. Người đàn ông này 48 tuổi, hiện đang bị giam giữ.

Cảnh sát khu vực cũng đã cho biết đấy là một cuộc tấn công ngẫu nhiên, và cho rằng không phải cuộc “khủng bố”.

Khói bốc ra từ chiếc xe bus

Chiếc xe bus đang đi trên đường Beaudesert , Moorooka sáng hôm nay.  Sau sự việc xảy ra, có khoảng 16 người đang được điểu trị tại hiện trường, trong những hành khách đó có cả trẻ em. Còn có 6 nạn nhân đã được đưa đến bệnh viện.

Cấp cứu ở hiện trường vụ việc

Các nhân chứng đã nói rằng, các hành khách trên xe sau khi sự việc xảy ra đã cố là hét và cố gắng đập cửa kính để thoát ra ngoài. Trong xe, khói “nghi ngút” nên các nạn nhân không thế nói được. Lúc đó, có tài xế lái taxi Aguek Nyok cố gắng phá cửa xe bus để cứu các hành khách xuống xe.

Giám sát khu vực Jim Keogh có mặt tại hiện trường cho biết đó là một sự cố khủng khiếp. Cảnh sát Queensland thông báo tuyến đường lưu thông được chuyển hướng qua Mayfield Rd, sau sự cố giao thông nghiêm trọng tại Beaudesert Rd, Moorooka.

Cảnh sát đang yêu cầu lái xe tránh khu vực “hiện trường” nếu có thể.

Tho Nong Mai/ Theo 7News