8 cách giúp bạn “SỐNG ẢO” với NSW National Parks

0
instagram

Contents

Bạn cho rằng Insta của mình đã “ngon lành” rồi ư? Vậy hãy xem thử bạn đã có bao nhiêu shot hình đẹp không thể bỏ qua tại những Vườn quốc gia ở NSW nhé! Đang có một thách thức gọi là NSW National Parks Instagram Bucket List Challenge, những gì bạn phải làm là:

  • Bước 1: đến một vườn quốc gia ở NSW

  • Bước 2: đăng những bức hình bạn chụp được với tag #NSWParks

  • Bước 3: ngồi rung đùi nhìn lượt like nhảy múa trước mắt bạn

Và cũng hãy thử thách nhóm bạn của bạn. Dễ quá phải không nào?!

1. Những cảnh đẹp trường tồn với thời gian

Sự thật là, ai trong chúng ta, khi ngắm nhìn những địa danh nổi tiếng qua ảnh, đều ước muốn được đến đó và chụp được những bức hình đẹp như thế. Hãy dò đến chỗ có cảnh tuyệt nhất để cảm nhận vẻ đẹp đến tê dại, và, tất nhiên là “chộp” ngay những shot hình đáng giá.

Nếu muốn trải nghiệm nhiều hơn, hãy làm một chuyến hiking hoặc cắm trại qua đêm – bạn sẽ không biết được mình sẽ được những gì trong cuộc hành trình đâu.

Những cảnh đẹp trường tồn với thời gian
“Chộp” ngay những shot hình đáng giá

À, đừng quên tạm bỏ chiếc máy ảnh xuống, hít thở thật sâu và cảm nhận vẻ đẹp thiên nhiên bằng con mắt và lưu giữ mãi mãi trong tâm trí! Máy ảnh, chắc chắn không thể nào ghi lại được những cảm xúc ca thán của bạn đâu!

2. “Pô” hình nhớ đời với lũ bạn

Điều gì sẽ làm nên bức ảnh để đời của bạn cùng lũ bạn? Hãy cùng với đám bạn làm một “” trước một cảnh hùng vĩ xem! Những bức hình này sẽ đẹp và ý nghĩa nhất khi các bạn cùng chụp với nhau sau một chuyến hiking dài ngày, chinh phục một ngọn đồi lớn, hoặc chỉ là khi các bạn thoái mái cười đùa bên nhau – đó chính là những khoảnh khắc đáng giá nhất.

“Pô” hình nhớ đời với lũ bạn
“Pô” hình nhớ đời với lũ bạn

3. Những thác nước hùng vĩ

Hẳn ai trong số chúng ta cũng đều thích cảm giác nhìn ngắm một con thác và nghe tiếng nước chảy. Và nói về thác thì NSW là một “đại gia”. Những thác nước nổi tiếng này nằm rải rác khắp NSW và có một số rất gần Sydney. Thế nên hãy tranh thủ làm một chuyến và có vài bức hình để đời trên Instagram của bạn nhé! Có khi bạn sẽ không thể kiềm lòng mà nhảy tùm xuống dòng nước mát dịu này mất!

Những thác nước hùng vĩ
Nói về thác thì NSW là một “đại gia”
Chú ý: Những con thác thường là những nơi nguy hiểm. Vì vậy, đừng biến cuộc thám hiểm của mình thành bi kịch. Hãy luôn đi dò đường và đi đúng hướng, cẩn thận những tảng đá trơn trượt, và đừng bao giờ trèo hay nhảy xuống thác nước.

4. Ảnh đồ ăn

Chụp và đăng hình đồ ăn dường như đã là một “xu thế”, nhưng chẳng ai biết được những món ăn đó có phải do bạn kì công nấu nướng không (cho dù bạn đặt caption ghi rõ rằng mình đã vất vả như thế nào). Tuy nhiên, những bức ảnh về những món ăn giản dị khi đi cắm trại thì lại khác – chúng mang tính xác thực. Hơn nữa, đồ ăn khi cắm trại ngon hơn nhiều nhờ hương vị hòa quyện của khói, của than và của sự mộc mạc. Cơ mà điều tuyệt nhất là, bạn phải chén sạch chỗ đồ ăn đó, ngay sau khi ấn nút “share” lên trang Insta của mình.

Ảnh đồ ăn
Chụp và đăng hình đồ ăn dường như đã là một “xu thế”
Chú ý: Đôi khi lửa trại sẽ bị cấm sử dụng và tại một số điểm cắm trại, bạn cần phải có BYO fuel. Hãy luôn kiểm tra và đọc kỹ quy định và cảnh báo trước khi bạn lên kế hoạch cắm trại tại những Vườn quốc gia ở NSW.

5. Những bức hình hoàng hôn huyền ảo

Mỗi ngày đều có hoàng hôn, nhưng mấy khi chúng ta thật sự thưởng thức khoảnh khắc diệu kỳ này? Hoàng hôn luôn mang đến những hình ảnh quyến rũ nhất. Và như một loại thuốc ngủ, hình ảnh mặt trời liên tục chuyển màu cuốn bạn chìm vào sự đê mê cho đến khi những giọt nắng cuối cùng tắt ngấm. Hãy “một mình một ngựa” bắt trọn thời khắc tuyệt diệu này nhé!

Những bức hình hoàng hôn huyền ảo
Hoàng hôn luôn mang đến những hình ảnh quyến rũ nhất

6. Những bức ảnh năng động

Những bức hình này đòi hỏi bạn không những chỉ mặc đồ thể thao, mà chính bạn cũng phải khỏe khoắn, năng động. Hơn nữa, bạn còn được nếm cảm giác lâng lâng khó tả khi chinh phục được một ngọn núi, hay điều gì đó khó khăn hơn. Chẳng phải đây là những shot hình “giá trị” nhất trên Insta sao?

Những bức ảnh năng động
Những shot hình “giá trị” nhất trên Insta

7. Bức ảnh chụp khu cắm trại của bạn

Những ai có kinh nghiệm cắm trại dày dặn thì hẳn biết rõ điều chúng ta đang nhắc đến phải không?! Hãy cho cả thế giới nhìm xem ngôi-nhà-xa-nhà của bạn – nơi mà bạn sẽ ngả lưng đêm nay! Chắc chắn bạn bè trên Insta của bạn sẽ phải ghen tị với bạn lắm, vì xung quanh họ giờ chỉ đang làm bốn bức tường trắng mà thôi.

Hãy cho cả thế giới nhìm xem ngôi-nhà-xa-nhà của bạn
Hãy cho cả thế giới nhìm xem ngôi-nhà-xa-nhà của bạn

8. Đôi tay tạo hình trái tim

Khi bạn đã có đủ những bức hình kể trên, thì đây, còn một kiểu nữa. Bạn từng thề thốt rằng sẽ chẳng bao giờ làm cái trò sến sẩm này? Nhưng một khi bạn được chứng kiến vẻ đẹp khó tả bằng lời của những vườn quốc gia ở NSW, thì có lẽ bạn sẽ có cảm giác muốn làm điều sến sẩm ấy đấy. Thế thì cứ làm thôi. Hãy bày tỏ tình yêu thiên nhiên với những người theo dõi bạn bằng ký hiệu <3.

Đôi tay tạo hình trái tim
Đôi tay tạo hình trái tim

Đừng quên gắn tag #NSWParks cho những bức ảnh của mình trên Instagram nhé!

5/5 - (1 vote)

Nguồn NSW National Parks and Wildlife Service

Like Vietucnews.net để cập nhật tin tức du lịch nhiều hơn!