8 shop cây xanh “đỉnh” nhất Melbourne dành cho những tâm hồn yêu thiên nhiên

0
Best Places to Buy Plants in Melbourne

Hiện nay, nhu cầu “phủ xanh” không gian sống, không gian làm việc của mọi người ngày càng cao. Nếu như trước đây, việc tìm ra một cửa hàng cây cảnh đủ “chất” trong nội vi thành phố là một nhiệm vụ khó nhằn, thì nay, bạn hoàn toàn có thể dễ dàng chọn nhanh một trong danh sách 8 shop cây xanh xinh xắn nhất Melbourne dưới đây!

1. Folia House

Folia House
Folia House

Folia House được xem là điểm đến được yêu thích dành cho những “tín đồ” cây xanh với rất nhiều lựa chọn giống cây trồng trong nhà và cây trồng theo mùa. Xương rồng, cây mọng nước, dương xỉ và hàng loạt cây cảnh trồng trong chậu khác sẽ “đánh gục” bạn chỉ với ánh nhìn đầu tiên. 

Folia House
Folia House

2. Glasshaus Inside

Glasshaus Inside

Glasshaus Inside

Glasshaus Inside lọt top những shop hoa “chất” nhất Melbourne với không gian vô cùng xinh xắn. Shop còn là một không gian tổ chức sự kiện và là một lễ đường đám cưới tuyệt cú mèo. Ngay khi vừa bước vào Glasshaus Inside, bạn sẽ bị “lạc lối” giữa “rừng” cây xanh mát. Nếu bạn muốn có thêm một giống cây khác biệt trong bộ sưu tập của mình, đây là lựa chọn tốt nhất cho bạn.

Glasshaus Inside

3. The Plant Exchange

The Plant Exchange

Nằm ẩn bên trong Schoolhouse Studios ở Collingwood, The Plant Exchangeshop cây xanh “nhỏ nhưng có võ”. Tuy có không gian khá nhỏ nhắn, nhưng Plant Exchange có thể cung cấp cho bạn rất nhiều giống cây lạ, hiếm có khó tìm. Đây cũng là một thư viện sách về thực vật có thể giúp bạn bổ sung thêm kiến thức về “thế giới xanh”. Không những thế, chủ shop Jane Lloyd và Michael Chester đều là hai chuyên gia làm vườn – họ sẵn sàng trả lời những câu hỏi về thực vật của bạn và cho bạn những lời khuyên hữu ích.

4. Lygon St Nursery

Lygon St Nursery

Lygon St Nursery

Nằm trong top những shop cây xanh “chất” nhất Melbourne, Lygon St Nursery có cả shop hoa trong nhà và vườn ươm ngoài trời. Chủ shop Michael Khalil là người ủng hộ những ảnh hưởng tích cực của cây trồng trong nhà đối với sức khỏe tinh thần của con người. Vì vậy, bạn có thể tìm được rất nhiều chậu cây xanh um xinh xắn với nhiều mức giá khác nhau. Ngoài ra, bạn cũng có thể mua dụng cụ làm vườn tại đây – những dụng cụ được lấy từ những công ty làm vườn hàng đầu của Úc.

5. Plantsmith 

plantsmith

Plantsmith là đứa con tinh thần của nhà làm vườn và nhà thiết kế cảnh quan Liz Turner. Dưới bàn tay chăm sóc của một chuyên gia, shop cây xanh Plantsmith tự hào mang đến cho khách hàng những giống cây tốt nhất, đẹp nhất, những cuốn sách hay, kệ hoa đẹp, dụng cụ làm vườn và cách chăm sóc cây xanh “đỉnh” nhất. Bạn cũng có thể đăng ký tham gia các lớp học và workshop hữu ích của Plantsmith.

6. Fitzroy Nursery

Tuy là một shop cây xanh lâu đời ở Brunswick Street, nhưng Fitzroy Nursery đã chứng tỏ được rằng mình không hề thua kém bất cứ shop hiện đại nào ở Melbourne. Điều này hoàn toàn dễ hiểu khi có rất nhiều khách hàng yêu chuộng không khí xanh mát và dễ thương mang vẻ già cỗi của Fitzroy Nursery. Tại đây bạn có thể dễ dàng tìm được cho căn hộ của mình những chậu hoa trang trí tươi xinh ưng ý nhất.

Fitzroy Nursery

7. CERES Permaculture & Bushfood Nursery

CERES Permaculture & Bushfood Nursery

Là một phần trong khu bảo tồn phi lợi nhuận ở Merri Creek, CERES Nursery là một trong số những shop cây xanh cute ở Melbourne bạn có thể tìm thấy cây cảnh trang trí và cây ăn quả, từ giống cây lớn đến giống cây nhỏ, từ cây trong nhà cho đến ngoài trời,… Không những thế, bạn còn có thể mua được bất cứ vật dụng nào liên quan đến nghề vườn tại đây: phân bón, phân hữu cơ, phân hỗn hợp, và phong phú dụng cụ làm vườn khiến bạn mê mẩn.

CERES Permaculture & Bushfood Nursery

8. The Plant Society

CERES Permaculture & Bushfood Nursery

The Plant Society

The Plant Society là tác phẩm của kiến ​​trúc sư và nhà thiết kế nội thất Jason Chongue – người đã thổi bừng ngọn lửa đam mê về cây cảnh trong nhà cho các thế hệ trẻ. Bên cạnh một cửa hàng online tiện lợi, bạn có thể tự mình tìm đến không gian tuyệt đẹp của The Plant Society, đắm mình trong thế giới xanh mát của những cây xanh độc đáo, sách và những đồ nội thất, đồ gia dụng nhỏ xinh. Bạn cũng có thể tham gia các lớp học, hội thảo và các chương trình hướng dẫn làm vườn cho người mới bắt đầu tại cửa hàng cây xanh chất lừ ở Melbourne này!

Nguồn concreteplayground