AirVisual đo chất lượng không khí ở Hà Nội và TP.HCM như thế nào?

0

Vietucnews – AirVisual – Tổ chức đo chất lượng không khí thế giới cho biết đã thu thập dữ liệu ở Việt Nam từ nhiều trạm đo thuộc chính phủ và phi chính phủ.

“IQAir AirVisual là tổ chức tổng hợp lớn nhất về dữ liệu chất lượng không khí. Chúng tôi thu thập dữ liệu từ các trạm kiểm soát không khí từ chính phủ và phi chính phủ khắp thế giới” – Louise Watt, phát ngôn viên của IQAir AirVisual phát biểu.

AirVisual đo chất lượng không khí ở Hà Nội và TP.HCM như thế nào?

Hiện tại, Hà Nội đang ở vị trí số 1 trong bảng xếp hạng 10 thành phố có chất lượng không khí xấu nhất thế giới vào 8h ngày 26/9 (chỉ số AQI luôn trên 200 – mức Xấu), ngay sau là thủ đô Jakarta của Indonesia và TP.HCM.

Dữ liệu này được ứng dụng AirVisual tổng hợp khi đã quan trắc 10.000 thành phố trên toàn cầu.

Phát ngôn viên Louise Watt cho biết tại Hà Nội, IQAir AirVisual thu thập dữ liệu từ 14 trạm kiểm soát không khí, gồm có 10 trạm thuộc chính phủ. Đó là mạng lưới quản lý chất lượng không khí Hà Nội, (http://moitruongthudo.vn/), Trung tâm quan trắc môi trường miền Bắc (http://cem.gov.vn), Đại sứ quán Mỹ tại Hà Nội. Các tổ chức phi chính phủ gồm ba đối tác của AirVisual (AirVisual Contributors) trong đó có một tổ đối tác do Trung tâm phát triển sáng tạo xanh (GreenID) vận hành.

Hà Nội đang đứng đầu danh sách những thành phố ô nhiễm nhất thế giới.

Tại TP.HCM, IQAir AirVisual thu thập dữ liệu từ 7 trạm, gồm Lãnh sự quán Mỹ, các tổ chức phi chính phủ gồm các đối tác của AirVisual (một đại học và các trường học). Mỗi kết quả ở mỗi trạm có sẵn trên website và app của IQAir AirVisual (https://www.airvisual.com/vietnam). Địa điểm của mỗi trạm có thể xác định được.

Ở mỗi trạm, các chỉ số được thu thập theo thời gian thực, chất ô nhiễm được đo và dựa theo Chỉ số chất lượng không khí của Mỹ (U.S. Air Quality Index value). Chẳng hạn, độ tập trung của PM2,5 là 102,2 micrograms trên mỗi m3 ở Hà Nội lúc 7h sáng 26/9 được coi là không tốt cho sức khoẻ theo US Air Quality Index.

“Chúng tôi công bố thông tin theo thời gian thực tế, để mọi người cập nhật và có biện pháp cần thiết tự bảo vệ mình” – Watt nói.

Người phát ngôn của AirVisual cho rằng biện pháp khắc phục tốt nhất là nên chú trọng tăng cường sự nhận thức của mọi người, không nên chủ quan trong vấn đề này.

“Khi mọi người nhận biết chất lượng không khí là không tốt và ảnh hưởng xấu tới sức khoẻ, họ sẽ yêu cầu có những hành động ngăn chặn và điều đó đã diễn ra ở nhiều quốc gia và thành phố, như Bắc Kinh (Trung Quốc)” – Watt nói.

Nguồn: kenh14.vn

Tải app Úc Ơi / VietUcNews / Cộng Đồng Người Việt tại đây nha các bạn http://onelink.to/suwtvz