Anh: Phát hiện trang trại trồng cần sa dưới lòng đất

0

Vietucnews – Theo thông tin từ cảnh sát Anh, bên dưới nền nhà hát Victoria tồn tại một trang trại trồng cần sa trị giá hàng chục triệu bảng hoạt động trót lọt hàng chục năm qua.

Theo đó, đường hầm dài khoảng 21m bị dùng trái phép thuộc về nhà hát cũ Victoria xây dựng từ năm 1897. Nhiều năm qua, khu vực này hoạt động như một trang trại trồng cần sa và thu lời khoảng 4 triệu bảng Anh/năm.

Đường hầm này chạy từ nhà vệ sinh của một ngôi nhà 4 phòng ngủ. Bên trên là nhà hát Victoria cũ, nay trở thành các cửa hàng nhộn nhịp. Sau khi nhà hát bị dỡ bỏ từ năm 1963 và được tái thiết kế, xây dựng lại, riêng phần móng bên dưới vẫn được giữ nguyên.

Nhà hát Victoria đã bị dỡ từ năm 1963. (Ảnh: Dailymail)

Trang trại này bị phát hiện bởi người dân báo cáo về một vụ đột nhập diễn ra ở ngôi nhà ở Deptford, phía đông nam London. Ngày 1/10, cảnh sát đến điều tra và tình cờ phát hiện phần sàn của nhà vệ sinh bị rỗng bên dưới.

Cảnh sát cho biết, nhóm tội phạm đã dùng nguồn điện công cộng qua dây cáp ngầm để sưởi ấm cho trang trại cần sa. Một trụ thẳng nối lên mặt đất đến bãi đỗ xe sẽ có chức năng như lỗ thông gió và lối thoát hiểm.

Ngày 1/10, cảnh sát đến điều tra và tình cờ phát hiện phần sàn của nhà vệ sinh bị rỗng bên dưới. (Ảnh: Dailymail)

“Không ai trong chúng tôi có thể hình dung những gì diễn ra ngay bên cạnh ngôi nhà của mình. Tôi thực sự sốc với sự thật này”, một người dân sống cạnh khu vực cho biết.

“Thi thoảng tôi và vợ nghe thấy những tiếng như mũi khoan, làm rung chuyển các bức tượng nhưng chúng thường xảy ra rất ngắn ngủi”, người này kể. Người dân chỉ cho rằng đó là do các công trình xây dựng diễn ra gần đó.

Lối thoát hiểm của trang trại cần sa dưới lòng đất. (Ảnh: Dailymail)

Phát ngôn viên của cảnh sát Anh đưa ra thông báo: “Hôm 1/10, các cảnh sát đã được báo cáo về các vụ đột nhập gây rối. Qua đó, cảnh sát đã phát hiện ra một số lượng lớn cây cần sa cùng với thiết bị ngay bên dưới khu vực dân cư sinh sống”. Ba người đàn ông và một phụ nữ đã bị bắt giữ trong vụ việc.

Nguồn: Zing.vn

Tải app Úc Ơi / VietUcNews / Cộng Đồng Người Việt tại đây nha các bạn http://onelink.to/suwtvz

Rate this post