Ảo tưởng mình là Hitler tái sinh, thiếu niên Vic giết chết người.

0

Một thiếu niên bang Victoria nghĩ rằng mình chính là Adolf Hitler tái sinh ,anh ta  dùng gậy bóng cháy đánh  đập một người đàn ông đến chết trong ảo tưởng nỗ lực trả thù cho người cha mình – một nạn nhân của vụ cháy rừng.

James William Gibson attacked father of seven Glen Sullivan without warning on Good Friday last year and then, with an odd look on his face, said: “He killed my dad. I’ve seen it in the smoke.”

James William Gibson  không một lời cảnh báo đã tấn công Glen Sullivan vào thứ sáu năm ngoái và sai đó, với một cái nhìn kì quái trên gương mặt, hắn nói :” Ông đã giết cha tôi. Tôi đã nhìn thấy trong làn khói đó”

Thẩm phán Michael Croucher cho biết : Ở cái tuổi 18 đó, Gibson có thể bị rối loạn tâm thần do ảnh hưởng của thuốc hoặc cũng có khả năng bị tâm thần phân liệt  đã sát hại ông Sullivan 41 tuổi, tại nhà một người bạn.

Và bây giờ kẻ giết người ấy đã 20 tuổi, hắn nói với bác sĩ tâm thần rằng mình là Adolt Hitler đầu thai, cả cơ thể và lý trí của hắn đều bị chế độ Đức Quốc Xã kiểm soát. Hắn đã nhận được lệnh đi sát hại nạn nhân thông qua chiếc tivi.

Trong suy nghĩ ảo tưởng của mình, Gibson tin rằng hắn ta hành động như vậy là để trả thù nhưng thẩm phán không chấp nhận đó là động cơ để giết người.

Gibson tấn công ông Sullivan từ phía sau , rồi tiếp theo dùng gậy đập liên tiếp vào người nạn nhân khi anh ta đã nằm trên sàn nhà và không còn khả năng chống trả.

Ông Sullivan bị bỏ lại trong tình trạng vô cùng nghiêm trọng với một vết nứt trên hộp sọ và bị chấn thương não nặng. Sau đó một tuần sau, ông đã mất tại bệnh viện.

Tòa án tối cao bang Victoria cho biết: Cả hai người đều đã sử dụng ma túy đá trong vụ ẩu đả dẫn tới cái chết của ông Sullivan.

Sau khi bị bắt, Gibson nói với cảnh sát:” Tôi đã nghĩ rằng nó hoàn hảo”

Người thiếu niên trẻ sau đó ngồi lùi lại và cười lớn.

Thẩm phán Croucher nói Gibson  lúc đó bị tâm thần vì vậy anh ta không biết hành vi của mình là sai trái và cũng không biết được rằng đó là tác hại của ma túy .

Gibson bắt đầu sử dụng thuốc từ sau cái chết của cha anh ta. Anh ta đã nhận được một khoản bồi thường lên tới 230,000 đồ từ  vụ cháy rừng thảm kịch đã khiến cha anh ta chết đó. Và nhờ số tiền này, anh ta có thể mua nhiều loại thuốc ,ma túy để sử dụng.

Thẩm phán nói rằng thật khó để để ra một phán quyết thích đáng cho chàng trai tuổi 20 này.

Ông phải cân bằng mọi thứ : tuổi tác , điều kiện  và khả năng hồi phục tâm thần  của kẻ giết người với trường hợp đau thương và cái chết  của ông Sullivan.

Thẩm phán Croucher chia sẻ:” Đây là một vụ giết người mà không hề có cảnh báo hay sự khiêu khích nào và trong một hoàn cảnh tàn khốc, đáng lo ngại”

Gibson bị kết tội bởi tòa án đã phải phục vụ cộng đồng 500 ngày trước khi chính thức bị giam giữ.

Source: 7News

Ngọc Trâm / Vietucnews

Rate this post