Apple phát hành thẻ tín dụng Apple Card, chúng ta không cần quan tâm tới đống thẻ nữa

0

Vietucnews – Apple chính thức ra mắt thẻ tín dụng Apple Card với khả năng sử dụng trên toàn cầu, không cần phí, được giới thiệu là lãi suất thấp và nhiều hình thức thưởng hơn. Để có được thẻ phiên bản kỹ thuật số, người dùng chỉ cần đăng ký trên ứng dụng Apple Wallet và sẽ nhận được, có thể sử dụng bất cứ đâu có hỗ trợ Apple Pay. Dịch vụ sẽ được chính thức phát hành vào mùa hè năm nay tại Mỹ, chưa rõ là anh em mình sẽ được dùng ra sao, bọn mình sẽ cập nhật sau.

Về cơ bản, Apple Card liên kết với iPhone và liên tục ghi lại từng giao dịch thanh toán của người dùng một cách thông minh, cho phép kiểm tra số dư, theo dõi giao dịch, xem được lịch sử dụng giao dịch một cách trực quan và chi tiết nhất có thể.

Thí dụ như hồi xưa đọc lại lịch sử giao dịch, chúng ta chỉ thấy được những dòng chữ khó hiểu cùng thời gian thì bây giờ, các giao dịch qua Apple Card sẽ được machine learning xác định và đưa ra những hình ảnh thông tin về món đồ một cách trực quan hơn, dễ theo dõi hơn. Đồng thời còn có thể gom lại các giao dịch theo từng nhóm để người dùng có thể quản lý được mình đã chi tiêu cho từng khoảng mục như thế nào.

Apple Card là một chiếc thẻ Daily Cash với mức refund là 2% cho các giao dịch bình thường qua Apple Pay và 3% cho các giao dịch trực tiếp với Apple.

Apple đảm bảo rằng tất cả các giao dịch sẽ được giữ bảo mật nhất có thể, Apple không biết bạn đã mua gì, ở đâu và mua bao nhiêu tiền, không hề có một thông tin cá nhân nào của người dùng được ghi nhận và sử dụng cho các ý đồ khác mà người dùng không biết. Tất cả các theo dõi chi tiêu và các thông tin khác sẽ được lưu trữ trực tiếp trên iPhone của bạn chứ không phải lưu về máy chủ Apple.

Ngoài ra, người dùng còn có thể đăng ký sử dụng một chiếc thẻ vật lý ngoài đời như nhiều thẻ tín dụng khác, được Apple hợp tác phát hành với ngân hàng Goldman Sachs và xử lý giao dịch bởi Mastercard. Đây sẽ là một chiếc thẻ cashback, tuy nhiên chỉ đơn giản là một con chip với logo táo trên đó, được hoàn thiện bằng một tấm titanium với kích thước thẻ chuẩn, được gia công khắc logo quả táo và tên người dùng lên bề mặt rất đẹp, không hề có số thẻ, không có số CVV, không cần chữ ký và cũng không có ngày hết hạn. Giao dịch qua thẻ này sẽ được mức cashback là 1%. Tất cả thông tin ủy quyền sẽ được lưu trữ trực tiếp trong app Apple Wallet.

Có thể nói Apple Card chính là một loại thẻ tín dụng như trước giờ bạn từng biết nhưng nó có thể hứa hẹn sẽ cải thiện mọi thứ về trải nghiệm thẻ tín dụng với các ứng dụng đơn giản hơn, không mất phí, giảm lãi suất thẻ hơn các loại đang có trên thị trường và nhất là có nhiều khuyến mãi, cashback hơn, hứa hẹn sẽ thay thế cách mà bạn sử dụng thẻ tín dụng của mình trong tương lai.

Nguồn: //tinhte.vn