Bản quyền World Cup khiến người hâm mộ bóng đá Úc phát điên

0

Bản quyền World Cup là vấn đề đang được tranh cãi kịch liệt. Người hâm mộ bóng đá Úc đang vô cùng hoang mang khi họ buộc phải chi trả 30 đô la để có thể xem tất cả các trận đấu.

World Cup 2018 đang diễn ra, nhưng lần đầu tiên trong nhiều năm trở lại đây, người dân Úc sẽ không thể xem tất cả các trận đấu trực tiếp trên TV miễn phí. Đài SBS sẽ truyền hình trực tiếp miễn phí lễ khai mạc cũng như trận mở màn của World Cup 2018 giữa Nga và Ả Rập Xê Út.

Tuy nhiên, nhà đài này sẽ chỉ phát duy nhất 1 trận trong một ngày, phần còn lại sẽ được Optus Sport đảm nhận nhiệm vụ phát sóng. Nhưng nếu người hâm mộ nước này muốn xem toàn bộ cả giải đấu kéo dài hơn 1 tháng thì họ sẽ phải chi ra 30 đô la.

Đội tuyển Úc sẽ mở màn chiến dịch World Cup 2018 vào ngày 16 tháng 6 với trận ra quân gặp ĐT Pháp như đã nêu, 5 ngày sau đó họ tiếp tục ra sân đối đầu với ĐT Đan Mạch. Và cuối cùng, vào ngày 27 tháng 6, ĐT Úc sẽ kết thúc vòng bảng khi tiếp đón ĐT Peru.

Ở bảng đấu này, ĐT Pháp đang được đánh giá cao nhất với những ngôi sao như Antoine Griezmann, Paul Pogba và Kylian Mbappe trong đội hình 23 người của họ. Vị trí thứ 2 sẽ là cuộc cạnh tranh quyết liệt giữa cả 3 đội Úc, Đan Mạch và Peru.

Bất cứ đội nào giành vị trí thứ 2 ở bảng C sẽ có nguy cơ đối đầu với Lionel Messi ở vòng 1/16, vì Argentina cũng là đội được đánh giá cao nhất ở bảng D.

Theo Bongda.com.vn