Bắc Úc: Xuất hiện loài rắn kì lạ có 3 mắt

0

Vietucnews – Mới đây, các nhân viên kiểm lâm gần Darwin ở miền bắc Úc đã tìm thấy một con rắn có tới 3 mắt. Bản chụp X-quang cho thấy con rắn lạ thường này chưa trưởng thành, dài khoảng 40 cm và có thêm một mắt trên đầu.

Theo bài đăng từ tài khoản Facebook của Ủy ban Công viên và Động vật hoang dã phía Bắc Úc, con mắt thứ 3 của nó hoạt động bình thường.

Theo các nhân viên kiểm lâm, con rắn có thể mọc thêm mắt từ khi còn phôi thai. Theo Newsweek, đây không giống như kết quả của yếu tố môi trường mà như nhận định của các chuyên gia, dị tật xuất hiện tự nhiên là khá phổ biến ở các loài bò sát.

Theo bài đăng từ tài khoản Facebook của Ủy ban Công viên và Động vật hoang dã phía Bắc Úc, con mắt thứ 3 của nó hoạt động bình thường. (Ảnh: Northern Territory Parks and Wildlife)

Trước đó, vào tháng 10/2018, cặp vợ chồng ở hạt Leslie, Kentucky, Mỹ bất ngờ phát hiện một con rắn hổ mang sơ sinh hai đầu trong sân nhà mình. Các nhân viên bảo tồn đã xác nhận cả hai đầu và hai cặp mắt của nó đều hoạt động bình thường. Ngoài ra, cả hai lưỡi của con rắn cũng đảm bảo các chức năng bình thường.

Các nhà chức trách bị rắn hai đầu gây ấn tượng và đã quyết định tạm thời trưng bày nó tại Trung tâm Giáo dục Động vật hoang dã Salato.

Các nhà chức trách bị rắn hai đầu gây ấn tượng và đã quyết định tạm thời trưng bày nó tại Trung tâm Giáo dục Động vật hoang dã Salato. (Ảnh: Northern Territory Parks and Wildlife)

“Tôi chưa bao giờ nhìn thấy con rắn hổ mang hai đầu trước đây. Mặc dù tôi đã nhìn thấy hàng nghìn con rắn hổ mang”, nhà nghiên cứu bò sát John MacGregor nói khi theo dõi video về con rắn hai đầu.

Hồi tháng trước, một người phụ nữ ở Woodbridge, Virginia cũng tình cờ bắt gặp rắn hổ mang hai đầu phía ngoài nhà. Các nhà nghiên cứu bò sát cùng với Trung tâm Động vật hoang dã Virginia đã bắt được sinh vật này và phát hiện đầu bên trái của nó hoạt động mạnh hơn đầu bên phải.

Theo Zing.vn