Bạn có biết: Đây là 9 địa điểm được coi là nguy hiểm nhất thế giới

0

Dưới đây là 9 địa điểm được coi là nguy hiểm nhất thế giới, bạn đã biết chưa?

1. Đường núi ở châu Á

Bất chấp nguy hiểm rình rập, những con đường núi ở châu Á luôn tấp nập và người dân địa phương đôi khi chỉ có duy nhất một lựa chọn để di chuyển từ điểm A tới điểm B. Họ đã quá quen với những con đường trên núi cao và thậm chí còn dám ngồi trên nóc xe bus.

2. Thành phố Santos, Brazil

Du khách nhìn bằng mắt thường cũng có thể thấy điều gì đó không đúng tại thành phố ven biển này. Do thiết kế móng không đúng tiêu chuẩn nên các tòa nhà lớn ở đây bị nghiêng, nhưng cư dân vẫn vô tư sống trong những tòa nhà như vậy.

3. Ngôi nhà Solvay, Thụy Sĩ

Ngôi nhà trên núi này nằm ở độ cao 4.003 m so với mực nước biển trên tuyến đường dẫn tới mũi Matterhorn. Ngôi nhà có 10 giường ngủ và điện thoại cố định. Du khách chỉ được sử dụng ngôi nhà trong trường khẩn cấp như thời tiết xấu.

4. Nhà cây Korowai, Indonesia

Korowai là cộng đồng người sinh sống ở miền đông nam West Papua tại tỉnh Papua, Indonesia. Họ nổi tiếng với những ngôi nhà cây được xây dựng cách mặt đất khoảng 50m. Với thiết kế này, người Korowai có thể tránh lũ và các bộ tộc đối lập bắt cóc phụ nữ và trẻ em của họ.

5. Kalapana, Hawaii, Mỹ

Vào năm 1986, dung nham từ núi lửa đã biến Kalapana thành một thị trấn ma. Bất chấp thị trấn đã bị đóng cửa, một vài người vẫn sống tại đây. Vào năm 2010, có 35 ngôi nhà vẫn còn nguyên vẹn tại thị trấn này.

6. Tu viện Meteora, Hi Lạp

Các tu viện Meteora được xây dựng trên vách núi dựng đứng để chống lại những cuộc xâm lược. Khoảng 22 hay 24 tu viện được xây dựng qua các thời kỳ và nhiều công trình đã trở thành phế tích và ngày nay chỉ còn lại 6 tu viện.

7. Lâu đài Lichtenstein, Đức

Lầu đài như trong chuyện cổ tích này nằm ở độ cao 817m. Cạnh công trình này là tàn tích của pháo đài cổ được xây dựng từ năm 1150 đến 1200 và bị phá hủy vào cuối thế kỷ thứ 14. Lâu đài hiện tại được xây dựng từ năm 1840 đến 1842 và ngày nay nó thuộc về công tước Urach.  Đây là nơi trưng bày các bộ sưu tập vũ khí và áo giáp cổ.

8. Tu viện treo, Trung Quốc

Tu viện này được xây dựng trên vách núi vào năm 491 gần núi thiêng Hằng Sơn. Đây là nơi thờ đạo Phật, đạo Lão và đạo Khổng. Từ năm 1982, tu viện được bảo vệ như một di sản quốc gia của Trung Quốc.

9. Ngôi làng Castellfollit de la Roca, Tây Ban Nha

Ngôi làng ở tỉnh Girona nằm trên vách đá hình thành từ dung nham núi lửa cách đây hàng nghìn năm. Vách núi này có độ cao 50m và kéo dài hơn 1km. Ngôi làng là nơi sinh sống của khoảng 1.000 người

Theo Huy Phong (Theo Bright Side) (Dân Việt)