Bạn có biết, Vitamin C là thần dược ngăn ngừa tiểu đường?

0
Vitamin C helps type two diabetes

Một nghiên cứu mới đây tại Victoria đã tiết lộ rằng uống 2 viên vitamin C mỗi ngày có thể giúp hàng triệu người Úc mắc bệnh đái tháo đường loại 2 giảm lượng đường trong máu.

Giáo sư Glenn Wadley, người đứng đầu nghiên cứu cho biết: “Chúng tôi thấy rằng những người tham gia nghiên cứu đã giảm một lượng đường trong máu đáng kể – 36%. Đây là một tin cực tốt vì chứng tăng đường huyết là mầm mống của bệnh tim mạch ở các bệnh nhân tiểu đường loại 2.

Vitamin C helps type two diabetes

Hơn 1.2 triệu người Úc đã được chẩn đoán mắc bệnh đái tháo đường loại 2 vô cùng nguy hiểm này.

Liều lượng vitamin C được sử dụng trong nghiên cứu ngẫu nhiên cao gấp 10 lần so với lượng vitamin C được hấp thụ bình thường và được bán ở hầu hết các cửa hàng thực phẩm chức năng.

Vitamin C helps type two diabetes

Giáo sư Wadley cho biết, các đăc tính chống oxy hóa của vitamin C có thể giúp chống lại các gốc oxy tự do có trong cơ thể những người mắc bệnh tiểu đường; và đáng mừng thay, vitamin C cũng mang lại lợi ích đáng kể giúp ngăn ngừa một số bệnh đi kèm thông thường với tiểu đường như cao huyết áp.

Vitamin C helps type two diabetes

Đối với những người mắc bệnh tiểu đường loại 2, vitamin C có thể là một liệu pháo ‘bình dân’ với giá thành thấp, tiện lợi mà cực hiệu quả được sử dụng song song với các phương pháp điều trị chống tháo đường thông thường.

Những người tham gia nghiên cứu bị huyết áp cao cũng có dấu hiệu tích cực khi uống vitamin C.

Nguồn 9news