Bão đổ về Melbourne, mưa rào trên khắp Sydney và nguy cơ gây ra ngập úng tại Queenland

0

Dự báo thời tiết cho biết những cơn bão sẽ mau chóng đổ bộ Melbourne và gây mưa rào trên khắp Sydney. Các cơn bão sẽ còn di chuyển theo hướng đông, nguy cơ gây ra ngập úng tại Queenland.

MELBOUNRE: Tại Melbourne, thời tiết sáng nay âm u, báo hiệu cho những cơn mưa lớn. Những ngày tới, nhiệt độ tại đây sẽ không vượt quá mức 25 độ, có mưa ở bất cứ đâu trên khu vực Melbourne, có lượng mưa từ 8-10mm đến 20mm.

Theo như chia sẻ của ông Cronjé, mưa lớn còn có thể đi kèm gió mạnh và bão.

SYDNEY: Theo dự báo, đới áp suất thấp cũng sẽ di chuyển về hướng đông vào Sydney vào ngày mai, gây mưa tại nơi này với mức cao nhất là khoảng 25mm, còn tại một số vùng ngoại ô phía tây lượng mưa sẽ vào khoảng 30mm.

Trận mưa này sẽ giúp Sydney vượt qua được đợt khô hạn kéo dài kỉ lục trong 29 năm qua.

Lũ lụt đã xảy ra trên toàn tiểu bang, kể cả ở Lowmead
phía bắc Bundaberg

Ông Cronje cho biết thời tiết này cũng sẽ còn diễn ra tại bờ biển phía đông nước Úc, kết hợp với một đới áp suất thấp khác gây ra mưa tại các vùng Queensland, có thể gây ra những trận lụt nặng trong tuần này.

Melbourne sáng nay

 

Queensland: Bao gồm cả sông Kolan và Baffle Creek, trong vài ngày qua đã có mưa với lưu lượng hơn 50mm.  Cục thời tiết phải đưa ra cảnh báo lũ lụt cho khu vực này.  Mưa lớn và lũ lụt đã buộc ít nhất 8 trường học tại Queenland phải tạm thời đóng cửa.

Vào ngày hôm qua, cơn mưa to nhất xảy ra gần Ingham, phía Nam Cairns với 191mm, trong khi khu vực trung tâm của Queensland lượng mưa chỉ từ 50 đến 90mm. Cũng do thời tiết khắc nghiệt, một số bãi biển cũng đã buộc phải cửa.

Nước ở đầm Cairns Esplanade dâng cao hơn mức bình thường
Queensland bị ngật lụt

 Adelaide: Thời tiết vẫn tốt với mức nhiệt 22 độ. Dự báo trong vài ngày tới, sẽ có một đợt mưa lớn đổ bộ vào vùng này.
  Perth:  Trời trong xanh với nhiệt độ dự kiến trong hai ngày thứ Sáu và thứ Bảy lên đến 30 độ.

Daisy/ vietucnews

Credit: 9 News