Bất động sản Melbourne hấp dẫn nhất nước Úc

0

Theo thống kê của chuyên trang địa ốc TheMoveChannel.com, lượt tìm kiếm BĐS tại thành phố Melbourne của Australia đã tăng lên rõ rệt trong vòng 12 tháng qua. Melbourne hiện là địa điểm đầu tư BĐS cực kì hấp dẫn đối với các nhà đầu tư quốc tế.

Tháng 7 năm nay, Melbourne đã thay thế Perth để trở thành điểm nóng bất động sản hấp dẫn nhất Australia dành cho giới đầu tư. Trên trang web TheMoveChannel.com, thành phố này chiếm 7,7% trong tổng số lượt tìm kiếm bất động sản tại Australia, theo sau là Sydney (6,4%), Perth (4,6%), Adelaide (2,9%) và Brisbane (2,7%).

bat-dong-san-melbourne-hap-dan-nhat-nuoc-uc
Melbourne là thành phố được giới đầu tư bất động sản ưa thích

Dan Johnson – Giám đốc TheMoveChannel.com nhận định: “Melbourne là môi trường sống lí tưởng cho nhiều người với các phong cách sống khác nhau.

Những năm gần đây, Melbourne liên tục được xếp hạng là một trong những thành phố hàng đầu thế giới về chất lượng cuộc sống. Cùng với Sydney, Melbourne luôn nhận được sự quan tâm của người mua nhà từ khắp nơi trên thế giới. Các nhà đầu tư cũng không bỏ qua cơ hội sinh lời hấp dẫn này.”

Tuy nhiên, Melbourne chỉ giữ ngôi đầu về số lượt tìm kiếm bất động sản. Xét về số lượng yêu cầu hỏi mua cụ thể, người mua tỏ ra quan tâm nhiều hơn đến bất động sản tại tiểu bang Queensland, đặc biệt là thành phố Gold Coast.

Các thành phố thuộc Queensland chiếm tới 84,31% trong tổng số yêu cầu hỏi mua bất động sản, tăng mạnh so với tỉ lệ 37,95% của cùng kì năm ngoái.

Tiểu bang New South Wales chiếm 6,31%, phần lớn là nhờ sức hấp dẫn của thành phố Sydney. Miền Tây Australia đang mất đi sức hấp dẫn của mình khi số yêu cầu hỏi mua bất động sản tại đây đã giảm tới 25.66% so với 1 năm trước.

Khảo sát của TheMoveChannel.com cũng chỉ ra thói quen tìm kiếm và nhu cầu cụ thể của người mua bất động sản tại Australia. Các từ khóa chung chung như “bất động sản Australia” hay “bán bất động sản Australia” ít phổ biến hơn so với cách đây 1 năm.

Hiện tại, từ khóa được sử dụng phổ biến nhất là “bán nhà ở Australia”. Các phân khúc bất động sản khác có lượt tìm kiếm ít hơn hẳn.

Nguồn: bất động sản

0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments