Bắt nghi phạm âm mưu tấn công lễ ANZAC

0
Cảnh sát Australia ngày 25/4 cho biết một nam thiếu niên 16 tuổi bị bắt giữ trước đó đã bị cáo buộc âm mưu tấn công khủng bố trong Ngày ANZAC, một trong những dịp lễ quan trọng nhất của Australia.

Nam thiếu niên trên đã bị cảnh sát bắt giữ tối 24/4 tại nhà của đối tượng này ở quận Auburn, phía Tây Sydney.

Cảnh sát đang tiến hành điều tra xác định hành động tội phạm này. Nếu bị kết tội, đối tượng có thể đối mặt mức án cao nhất là tù chung thân.

Ngày 25/4 hằng năm Australia và New Zealand vinh danh những người lính Quân đoàn Australian và New Zealand Army Corps (viết tắt là ANZAC) đổ bộ Gallipoli ở Thổ Nhĩ Kỳ vào ngày 25/4/1915, hành động quân sự lớn đầu tiên của lực lượng này trong Chiến tranh Thế giới thứ nhất.

bat-nghi-pham-muu-tan-cong-le-anzac
Cảnh sát trưởng bang New South Wales, ông Andrew Scipione cho biết đã tăng cường an ninh đặc biệt tại bang này để đề phòng xảy ra tấn công khủng bố trong dịp lễ này.

Theo Bộ trưởng Tư pháp Australia Michael Keenan, các cơ quan an ninh đã phá tan 6 âm mưu tấn công khủng bố trên lãnh thổ Australia trong vòng 18 tháng qua. Ông cho biết Australia đã chi 1,3 tỷ AUD cho lực lượng cảnh sát, đồng thời ủy ban chống tội phạm của Australia, ủy ban tình báo và các cơ quan khác nỗ lực hết sức để bảo đảm an toàn cho người dân./.

Nguồn: TTXVN
0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments