Bất ngờ với những cách giấu ma túy không thể nào tinh vi hơn

0

Vietucnews – Các tổ chức tội phạm ngày càng nảy ra nhiều ý tưởng giấu ma túy rất sáng tạo, điên rồ, mà chúng ta không thể ngờ tới. Ma túy có thể đi bằng nhiều hình thức khác nhau qua đường hàng không, đường biển, đường bộ và dĩ nhiên là không loại trừ ‘đường gửi đồ nhờ’. Dưới đây là những cách giấu ma túy bạn khó mà tưởng tượng được.

Contents

1, Giấu trong quả bơ

Những quả bơ hay các loại trái cây trông có vẻ ‘vô hại’ lại có thể được dùng để chứa ma túy. Chúng dễ dàng đánh lừa thị giác tất cả chúng ta và bên trong trái bơ còn có thể chứa được một số lượng lớn bạch phiến.

Những quả bơ hay các loại trái cây trông có vẻ ‘vô hại’ lại có thể được dùng để chứa ma túy.

Cách giấu ma túy này đã từng được thực hiện trong một vụ bị phanh phui 14 năm về trước. Tuy nhiên, không khó để lịch sử có thể lặp lại.

2, Hộp thực phẩm hoặc sách báo

Số ma túy với trị giá hàng ngàn đô la có thể được giấu trong những hộp thực phẩm vô hại.

Ma túy thậm chí còn được giấu trong hộp khoai tây Pringles.

Các tội phạm có thể nén bạch phiến vào bìa sách, hoặc đục khoét bên trong sách để bỏ bạch phiến vào, hòng đánh lừa người nhận chuyển đồ giùm và đánh lừa hải quan, cảnh sát.

Các tội phạm có thể nén bạch phiến vào bìa sách, hoặc đục khoét bên trong sách để bỏ bạch phiến vào.

3, Trong đồ chơi trẻ em

Tội phạm cũng có thể giấu ma túy trong các loại đồ chơi của trẻ em hay giấu trong những tượng nhân vật Disney.

4, Trong ốc vít

Ma túy có thể được giấu kĩ càng trong từng cái ốc vít.

Đây là một thủ đoạn rất tinh vi. Đã có tới 20kg ma túy được giấu kĩ càng trong từng con ốc vít và vận chuyển bởi một người Peru bay từ Buenos Aires đến Nam Phi. Tuy nhiên, thủ đoạn này không giúp người đàn ông đi trót lọt qua cửa hải quan.

5, Giấu trong hải sản

Tinh vi hơn, ma túy có thể được giấu trong hải sản.

Năm 2011, 150gram thuốc phiện giấu trong 15 con sò/nghêu, dán kín miệng bằng keo đã được cơ quan Hải quan và Bảo vệ biên giới phát hiện trong hành lý của David Pocassangre Vaquiz 26 tuổi tại sân bay Washington-Dulles.

6, Trong đế giày

Một đôi giày thể thao trông có vẻ bình thường, nhưng lại nặng hơn…bình thường vì trong đế giày có hơn nửa kí thuốc phiện.

Một thủ đoạn tinh vi khác là ma túy có thể được giấu trong đế giày. Trong đế giày thể thao có thể được gói ghém kĩ càng hơn nửa kí thuốc phiện.

7, Những chiếc bánh nướng tortillas

Cuối tháng 10 năm 2016, hơn 1 kg ma túy đá được gói gọn gàng và chèn vào giữa những cái bánh nướng tortillas đã bị phát hiện tại Arizona.

8, Trong bánh kẹo

Tại sân bay New York vào năm 2010, một vụ đã từng bị phanh phui cho thấy ma túy được giấu trong những viên kẹo Ferrero Rocher có giá trị lên đến $500,000.

Rất khó để bạn có thể nghi ngờ khi người quen nhờ gửi một hộp kẹo hoặc một hộp bánh tưởng như vô hại.

Ma túy đá hoặc thuốc phiện dạng bột đều có thể dễ dàng được giấu vào trong tất cả các loại bánh kẹo thông thường, đặc biệt là những loại mà người tiêu dùng thường mua để làm quà. Nên rất khó để bạn có thể nghi ngờ khi người quen nhờ gửi một hộp kẹo hoặc một hộp bánh tưởng như vô hại.

Chúng ta hãy cẩn trọng hơn đối với những thùng hàng, những món đồ được người khác nhờ chuyển giùm, rất có thể nó sẽ gây rắc rối lớn cho bạn.

Theo SBS Vietnamese

Rate this post