Bắt người thứ ba trong vụ nổ súng Bankstown sát hại Luật sư Lê Đình Hồ

0

Vietucnews – Cảnh sát NSW sáng nay đã bắt giữ thêm một người liên quan đến vụ bắn chết Luật sư Lê Đình Hồ trước một quán cà phê ở Bankstown năm ngoái.

Vụ xử tử giữa ban ngày

Đây là một vụ án khiến nhiều người rùng mình, một vụ xử tử giữa ban ngày, ở một nơi phố chợ đông đúc, trong một đất nước mà nhiều người tin rằng bình yên bậc nhất thế giới.

Sau 3.35pm chiều thứ Ba 23 tháng Một 2018, một luật sư 65 tuổi ở địa phương, Lê Đình Hồ, bị bắn khi đang ngồi với bạn bè bên ngoài quán cà phê Happy Cup ở Bankstown, khu vực City Plaza, trước sự chứng kiến của nhiều người.

Luật sư Lê Đình Hồ – nạn nhân của vụ nổ súng. (Ảnh: SBS Vietnamese)

Các nhân chứng nghe ít nhất ba tiếng súng và thấy một người đàn ông đang chạy thoát thân gần đường Stewart Lane.

Những nỗ lực của cảnh sát, chuyên viên cấp cứu, và những người gần đó đều vô ích, ông Hồ chết tại hiện trường.

Cảnh sát bắt tay điều tra vụ việc

Các thám tử của Bộ Chỉ huy chuyên Tội phạm Giết người của tiểu bang, Đội chỉ huy Cảnh sát Khu vực Bankstown, đã thành lập lực lượng Strike Force Eugene nhằm điều tra câu chuyện đằng sau vụ nổ súng.

Ảnh: SBS Vietnamese

Những nghi can đầu tiên

Một người đàn ông 38 tuổi và một phụ nữ 35 tuổi đã bị các chuyên viên điều tra của Strike Force Eugene bắt và buộc tội sau sự kiện một vài tháng. Tòa án vẫn đang phán xét họ.

Tháng Hai 2018, cảnh sát bắt Arthur Kelekolio, 38 tuổi, tại Phi trường Quốc tế Sydney khi người này đang chuẩn bị lên phi cơ đi Bali. Người đàn ông này sau đó đã bị truy tố tội danh giết người.

Tháng Ba 2018, cảnh sát bắt thêm một phụ nữ, Analosa Ah Keni, trên đường Hume Highway đoạn Marulan. Người phụ nữ này cũng bị truy tối tội giết người.

Tháng Tư 2018, cảnh sát công bố thêm hình ảnh trên CCTV về một phụ nữ khác, được thấy đã đi cùng với Analosa Ah Keni. Người này trong khoảng 30 tuổi, có ngoại hình người đảo Thái Bình Dương, vóc người to đậm và tóc đen dài, khi đó mặc áo thun đen, quần đen, chân mang dép. Các thám tử điều tra kêu gọi người phụ nữ này ra đầu thú.

Ảnh: sbs.com.au

Thêm một nghi phạm sau hơn một năm điều tra

Sau hơn một năm điều tra, một người đàn ông 34 tuổi đã bị bắt tại nhà ở Leppington, khoảng 7 am sáng hôm nay, thứ Năm 30 tháng Năm 2019.

Người đàn ông thứ ba bị bắt trong vụ án được đưa đến đồn cảnh sát Narellan để hỏi chuyện.

Cảnh sát vẫn chưa nhắc đến việc tìm ra khẩu súng được sử dụng trong vụ án. Các cuộc điều tra của lực lượng Strike Force Eugene vẫn tiếp tục.

Luật sư Lê Đình Hồ, cha của năm người con, là một người có tiếng tăm trong cộng đồng, ông là luật sư hình sự từng đại diện cho nhiều nhân vật thuộc thế giới ngầm. Ông từng là một trong các luật sư đại diện cho Philip Nguyen, một can phạm đã đi tù vì giết chết cảnh sát Bill Crews ở Sydney năm 2010.

Theo SBS Vietnamese