Bị cáo buộc cưỡng hiếp hành khách, tài xế Uber kịch liệt kháng án

0

Một tài xế của hãng Uber vừa đệ đơn kháng cáo lên tòa sau khi bị buộc tội hiếp dâm hành khách nữ ở Tây Sydney vào tối thứ Bảy vừa qua.

Vào thứ Hai, Savenaca Rokosiga (50 tuổi), hiện diện tại tòa án Parramatta Local Court để chịu chất vấn về hành vi hiếp dâm hành khách. Tuy nhiên, anh ta phủ nhận tội danh và khẳng định hành vi quan hệ tình dục đã được đối phương chấp thuận.

Tài xế Savenaca Rokosiga đã phủ nhận hành vi hiếp dâm hành khách tại phiên tòa hôm thứ Hai.

Cảnh sát cáo buộc Rokosiga đã thực hiện hành vi tấn công tình dục với một hành khách nữ hơn 30 tuổi. Anh ta đón nữ hành khách này tại khu vực không được cấp phép trên đường Commercial Road (Rouse Hill) lúc 11 giờ 25 phút tối thứ Bảy. Khi đến South Street thuộc Marsden Park, Rokosiga đột nhiên dừng xe và cưỡng hiếp nạn nhân.

Sau khi thỏa mãn, gã tài xế đưa cô gái về nhà tại Penrith.

Khoảng 11 giờ 30 phút ngày hôm sau, nạn nhân đã tố cáo hành vi của Rokosiga với cảnh sát khu vực. Anh ta bị bắt giữ tại nhà riêng ở Granville và áp giải đến sở cảnh sát Parramatta.

Xuất hiện tại tòa vào chiều thứ Hai, Rokosiga (hiện là công dân nước Cộng hòa Fiji) vẫn được vợ hết lòng tin tưởng và ủng hộ kháng án.

Các công tố viên đã từ chối yêu cầu được bảo lãnh tại ngoại của nghi phạm. Theo cơ quan điều tra, nếu chính thức bị kết án, Rokosiga sẽ phải đối mặt với án tù dài hạn vì những tội danh anh ta bị cáo buộc có mức án cao nhất lên đến 14 năm.

Người đại diện tại tòa của Rokosiga cho biết anh không phủ nhận việc xảy ra quan hệ tình dục với nữ hành khách trên, song đó là việc đôi bên tình nguyện chứ không hề ép buộc.

Thẩm phán Peter Feather nhận định nghi phạm đang đứng trước nguy cơ chịu “hai cáo buộc rất nghiêm trọng”, nhưng sau khi cân nhắc về hoàn cảnh gia đình và mối quan hệ xã hội của Rokosiga, ông đã cho phép anh này được tại ngoại có điều kiện.

Tài xế này phải giao nộp hộ chiếu và trả khoản tiền 2000 đô la Úc để đổi lấy khả năng tại ngoại, nhằm làm việc kiếm tiền nuôi gia đình. Anh ta cũng phải báo cáo hành tung của mình trong khoảng thời gian từ 8 giờ đến 20 giờ cho sở cảnh sát Merrylands, đồng thời không thể tiếp tục lái xe cho Uber nữa.

Rokosiga sẽ xuất hiện tại phiên tòa kháng cáo vào ngày 9 tháng 5 tới.

Nguồn: smh