Bi hài chuyện bị sa thải vì…đi vệ sinh quá nhiều

0
Man fired for taking too many bathroom breaks

Nicholas Stover, một nhân viên làm việc tại tổng đài Kentucky của Amazon, người mắc bệnh Crohn, đang đâm đơn kiện ông lớn ngành bán lẻ đã sa thải anh vì….dành quá nhiều thời gian trong nhà vệ sinh.

Bệnh Crohn là một loại rối loạn không rõ căn nguyên cụ thể, khiến người bệnh mắc tiêu chảy mãn tính, sụt cân, và đau bụng giống viêm ruột thừa cấp tính.

Man fired for taking too many bathroom breaks

Stover đang đâm đơn kiện đòi bồi thường 4.2 triệu đô Úc sau khi anh nhận quyết định sa thải vào tháng 12 năm 2017.

Trong sớ kiện dài 18 trang nộp tại tòa án liên bang ở Lexington, anh Stover cho rằng Amazon đã vi phạm Luật về Người khuyết tật Mỹ với những quy định nghiêm ngặt và cứng nhắc đối với việc đi vệ sinh quá nhiều của anh.

Anh cũng cho biết, Amazon đã biết về căn bệnh Crohn của anh từ khi anh vào làm tại một trung tâm cuộc gọi tại Winchester vào tháng 11 năm 2016.

Stover đã đâm đơn kiện công ty Amazon vào ngày 15 tháng 2.

Một phát ngôn viên của Amazon cho biết công ty sẽ không đưa ra bất cứ bình luận trong khi chờ vụ kiện được thụ lý.

Trong đơn kiện nói rằng, các nhân viên tại trung tâm được nghỉ 2 lần, mỗi lần 15 phút, một tiếng cho ăn trưa, và 20 phút thời gian cá nhân mỗi tuần. Giám sát của Stover bắt lỗi rằng anh đã dùng quá nhiều thời gian cá nhân và thậm chí là “ăn cắp” thời gian của Amazon và ‘tiêu xài’ vào việc…đi vệ sinh.

Cũng trong đơn kiện, Stover nói rằng dù đã có lên tiếng yêu cầu, nhưng các giám sát của anh không hề cho anh bất cứ cơ hội nào để thương lượng về thời gian cá nhân của anh cũng như không đề nghị chuyển bàn làm việc của anh đến gần nhà vệ sinh hơn.

Bàn làm việc của anh cách nhà vệ sinh từ một đến hai phút.

Stover cho biết anh cũng đang được điều trị bệnh Crohn, nhưng công ty không đáp ứng lịch điều trị của anh.

Stover bị Amazon sa thải vào ngày 21 tháng 12 năm 2017 vì đi vệ sinh quá nhiều.

Vào năm ngoái, LinkedIn đã xếp hạng Amazon đứng đầu danh sách những công ty tốt nhất để làm việc ở Mỹ, và công ty này có khoảng nửa triệu nhân viên trên toàn thế giới.

Rate this post

Nguồn au.news.yahoo.com