Bị hủy visa và phạt tiền gần $2,700 vì mang 6kg thịt vào Úc

0
mang thịt vào Úc

Một người đàn ông đã cố gắng nhập cảnh vào Úc với 6kg thịt trong hành lý đã bị hủy visa, đồng thời bị phạt tiền đến $2,664. Giới chức Úc cho rằng hành vi của du khách này có thể gây “thiệt hại to lớn” lên nền nông nghiệp nước này.

Vào tuần trước, tại Sân bay Perth, thông qua quá trình kiểm tra của các nhân viên an ninh sinh học Úc, du khách nói trên bị phát hiện mang theo khoảng 3.1kg thịt vịt, 1.4kg bò rendang, hơn 500 gram thịt bò đông lạnh và gần 900 gram thịt gà trong hành lý của mình.

mang thịt vào Úc
Sân bay Perth

Điều đáng nói là trên tờ khai nhập cảnh, người đàn ông này khai không mang theo bất kỳ thịt gia súc, gia cầm hay thực phẩm nào vào Úc.

Bộ trưởng Bộ Nội vụ Clare O’Neil cho biết, sau khi phát hiện số thịt trên trong hành lý của người đàn ông, các sĩ quan của Lực lượng Biên phòng đã hủy visa của anh ta.

Ngoài ra, người này còn bị phạt đến $2,664 và bị trục xuất khỏi Úc.

mang thịt vào Úc
Nhân viên an ninh sinh học Úc đang kiểm tra hành lý của du khách.

Vào tháng trước, chính phủ liên bang đã đưa ra các hình phạt nghiêm ngặt hơn, nhằm ngăn cấm người dân mang thịt từ các quốc gia đang đối phó với bệnh lở mồm long móng rất dễ lây lan, vào Úc. 

Động thái này của chính phủ nhằm đảm bảo an toàn và giảm thiểu rủi ro cho ngành nông nghiệp của Úc, vốn đã bị thiệt hại do mưa lũ thời gian gần đây.

mang thịt vào Úc
Bộ trưởng Nông nghiệp, Thủy sản và Lâm nghiệp Murray Watt.

Bộ trưởng Nông nghiệp, Thủy sản và Lâm nghiệp Murray Watt cho biết, du khách này đã có hành vi vi phạm rất nghiêm trọng, và đã phải chịu những hình phạt nghiêm khắc nhất theo phán quyết và khung hình phạt đã đưa ra.

Các loại thịt trong hành lý của người đàn ông có có nguy cơ mang theo mầm mống lở mồm long móng và dịch tả lợn châu Phi.

“Việc thực thi nghiêm ngặt [các luật] biên giới của chúng ta bảo đảm một hệ thống an toàn sinh học mạnh mẽ để bảo vệ danh tiếng thương mại quốc tế của chúng ta với tư cách là nhà cung cấp hàng đầu về thực phẩm an toàn, lành mạnh, chất lượng cao,” ông Watt bổ sung.

mang thịt vào Úc
Bạn nhớ kiểm tra danh sách thực phẩm được mang vào Úc trước khi nhập cảnh nhé!

Ông cũng nói thêm rằng, nếu loại thực phẩm du khách mang theo nằm trong danh sách được phép mang vào Úc, nó sẽ được trả lại cho họ.

Du khách bị hủy visa sẽ bị trục xuất khỏi Úc ngay trên chuyến bay có sẵn đầu tiên.

Dịch tổng hợp

0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments