Bị nhân viên Kmart mỉa mai về thân hình quá khổ, cô gái Sydney giận dữ “bóc phốt” trên mạng xã hội

0

Khi gửi email khiếu nại đến “gã khổng lồ” bán lẻ Kmart, cô gái người Sydney Georgia Rochelle chẳng thể ngờ mình sẽ nhận được phản hồi “gây sốc” đến vậy.

Dù đã quen với những lời châm chọc về hình thể quá khổ, song cô gái 23 tuổi này vẫn hết sức tức giận trước lời mỉa mai đến từ nhân viên chăm sóc khách hàng tại Kmart.

Vốn chỉ mặc vừa quần áo size 24, Georgia đã vô cùng thất vọng vì không thể tìm ra một món đồ size lớn trông vừa mắt ở siêu thị nơi mình sống. Tất cả những mẫu quần áo cỡ to tại đó đều “xấu hết chỗ nói”, hơn nữa còn bị ép sau hàng tá món đồ size bé hợp thời khác.

Georgia muốn tìm trang phục dễ vận động, nhưng đành ra về tay trắng. Sau đó, cô nhắn tin cho trang Facebook của Kmart để bày tỏ sự thất vọng của mình.

Ban đầu, Kmart vẫn trả lời cô rất tử tế, còn chu đáo xin thêm vài đề xuất để cải thiện dịch vụ. Thế nhưng, một email gửi đến lúc sáng sớm thứ Hai tuần kế tiếp đã khiến cô “phát ốm” khi đọc được.

“Mặc dù tiêu chí của chúng tôi là làm vừa lòng khách hàng, nhưng mọi người đều có số đo khác nhau, và Kmart không thể đáp ứng hết nhu cầu của từng cá nhân,” một nhân viên chăm sóc khách hàng viết trong email gửi đến Georgia.

“Chúng tôi không thể kiêm luôn nhiệm vụ giúp bạn hài lòng về bản thân mình.”

Email mà Kmart gửi đến Georgia.

“Thú thật tôi sốc cực kỳ,” Georgia nói với news.com.au. “Tôi chỉ hỏi nhẹ nhàng thôi mà anh ta đáp lại cả một tràng. Cảm giác như mình bị giáo viên hồi trung học lên lớp ngay tại chỗ ấy.”

Cô gái trẻ cho biết mình chưa từng ghét bỏ bản thân. Cô yêu cơ thể mình, cũng như yêu tất cả những gì nó mang đến. Thế nên khi đọc được những dòng chữ cay nghiệt đó, Georgia không hề mặc cảm – cô chỉ giận dữ.

“Tôi cảm thấy mình bị xúc phạm. Khi nói đến size quần áo cho tạng người tròn trịa, những người đó đều xì xầm về thân hình của tôi. Nhưng số đo của tôi thì liên quan gì đến họ?

“Chẳng ai phải hổ thẹn vì thân hình khác biệt của mình cả. Những người cười chê chỉ chứng tỏ mình là kẻ sống bám vào định kiến (kỳ thị người béo), dù cho công việc yêu cầu họ phải hành xử chuyên nghiệp đi chăng nữa.”

Georgia biết mình hơi quá khổ, nhưng cô không cam chịu để người khác cười chê mình vì lý do này.
Cô yêu những đường cong trên cơ thể mình và hạnh phúc với tình trạng hiện tại.

Ngay sau khi nhận được phản hồi gay gắt nọ, Georgia lập tức đăng tải lên mạng xã hội của mình và được đông đảo cư dân mạng ủng hộ.

“Kmart cư xử quá đáng lắm luôn!” một tài khoản bình luận.

“Vụ này thì liên quan gì đến việc hài lòng về bản thân hả trời. Đơn giản là bạn vào siêu thị xong chẳng tìm ra cái quái gì để mặc thôi mà. Mấy chỗ này chỉ chăm chăm nhập quần áo size nhỏ thôi.”

“Tai bay vạ gió vậy? Muốn tìm quần áo mặc vừa người cũng bị chửi là sao?”

Tuy nhiên, có vài kẻ đã nhanh tay “tổ lái” sang thân hình của Georgia thay vì tập trung vào câu chuyện. Cô gái trẻ cho biết mình đã quen với mấy lời bóng gió, nhưng chấp nhận thì không.

“Dẹp cái việc giả bộ quan tâm đến sức khỏe của tôi đi,” cô nói. “Nếu thực sự lo cho ai đó, các người sẽ chẳng nói mấy câu châm chọc ghê tởm đến vậy. Hơn nữa, sức khỏe của tôi không cần những người mang ác ý đến lo.

“Hãy để cho người khác được sống yên bình và vui vẻ với chính bản thân họ. Đừng có đem cái suy nghĩ ‘người béo thì phải hổ thẹn’ áp đặt lên chúng tôi. Không ai có nghĩa vụ phải chiều theo các người cả.”

Georgia thấy “phát bệnh” trước những lời nhân viên Kmart nói.
Cô rất ghét người khác nghĩ mình đau khổ vì thân hình.

Trước lùm xùm trên, người phát ngôn của Kmart đã đưa ra lời giải thích:

“Chúng tôi thành thật xin lỗi vì những bình luận khiếm nhã trên, đồng thời đã liên lạc trực tiếp với vị khách trong câu chuyện để chuộc lỗi. Email đó không đại diện cho quan điểm của Kmart. Chúng tôi luôn hi vọng có thể mang đến cho mọi người trải nghiệm mua sắm tốt nhất, nhưng lần này lại khiến khách hàng thất vọng.”

Thật không may, những luồng công kích ác ý vẫn chưa buông tha Georgia.

“Có vài người lạ chặn đường tôi ngay trước cửa siêu thị. Họ nói sớm muộn gì tôi cũng bị thân hình quá khổ của mình hại chết,” cô nói.

“Vấn đề không phải là ‘khiến bệnh béo phì trầm trọng thêm’, mà là cách bạn tôn trọng và đối xử tử tế với người khác, thông cảm cho những áp lực mà người thừa cân phải gánh chịu mỗi ngày. Lời nói chẳng mất tiền mua mà?

“Tôi vẫn tồn tại, với thân hình như thế, và có quyền được tôn trọng như một con người.”

Kể từ khi vụ việc xảy ra, Kmart đã gửi lời xin lỗi riêng đến Georgia và mời cô gia nhập bộ phận phát triển ngành trang phục size to của hệ thống siêu thị này, và cô đã đồng ý.

“Người tròn trịa cũng phải đẹp,” cô nói. “2019 rồi, khoác lên người những bộ quần áo đẹp đẽ và khiến bạn thoải mái là điều quan trọng nhất.”

Nguồn: news.com.au