Biên giới NSW-VIC sẽ đóng cửa lần đầu tiên sau hơn 100 năm từ nửa đêm nay

0
óng cửa biên giới NSW-VIC

Biên giới New South WalesVictoria sẽ đóng cửa từ nửa đêm nay. Đây là lần đóng cửa biên giới đầu tiên sau hơn 100 năm giữa hai tiểu bang. Tuy nhiên, một lệnh y tế cộng đồng khẩn cấp đã cấm người dân Melbourne qua biên giới NSW từ nửa đêm thứ Hai.

Bà Gladys Berejiklian, thủ hiến bang NSW xác nhận rằng, trong khi lệnh y tế cộng đồng đã được triển khai để ngăn chặn những người sống tại các điểm nóng COVID-19 ở Melbourne đến NSW, có khả năng lệnh này sẽ được áp dụng luôn cho cả Greater Melbourne.

óng cửa biên giới NSW-VIC

Bất cứ ai đi từ Melbourne không thể qua biên giới NSW-VIC trong 24h tới.

Từ nửa đêm nay (thứ Ba), lệnh đóng biên NSW-VIC sẽ được áp dụng cho tất cả người dân Victoria”, và Berejiklian cho hay.

Theo chính quyền bang Victoria, lệnh cấm qua biên giới NSW đối với Greater Melbourne sẽ ảnh hưởng đến hơn 4.9 triệu cư dân thuộc khắp 31 (trong 79) khu vực chính quyền cấp cơ sở của Victoria.

đóng cửa biên giới NSW-VIC

Từ nửa đêm thứ Hai, bất cứ ai trở về từ Greater Melbourne đều phải tự cách ly trong hai tuần.

Thủ hiến Berejiklian đã từ chối đưa ra mốc thời gian cụ thể cho việc đóng cửa biên giới NSW-VIC lần này. Thay vào đó, bà nói rằng việc quyết định sẽ dựa trên tình hình dịch bệnh và “lời khuyên y tế”.

Lệnh đóng cửa biên giới được các nhà lãnh đạo thống nhất đưa ra sau khi Victoria ghi nhận số ca nhiễm lớn nhất hôm thứ Hai – 127 ca trong vòng 24h.

Nguồn: 7news