Biết nói tiếng Trung sau khi hôn mê

0

Chàng trai người Australia tỉnh dậy 1 tuần sau cơn hôn mê đã có được khả năng kì lạ: nói tiếng Trung thành thạo như người bản xứ.

McMahon, 24 tuổi đến từ Melbourne bị hôn mê sâu năm 2012 sau một vụ tai nạn xe hơi nghiêm trọng. Anh được chuyển tới bệnh viện và nằm ở đó một tuần. Sau khi tỉnh dậy, anh bỗng nhiên nói tiếng Trung như gió, đài ABC News đưa tin.

biet-noi-tieng-trung-sau-khi-hon-me-1

Mặc dù trước đó anh đã học tiếng Trung ở trường cấp 3 tuy nhiên McMahon khẳng định trình độ của anh chỉ ở mức cơ bản. Lúc tỉnh dậy, anh hỏi y tá bằng tiếng Trung: “Tôi đau quá… Chuyện gì xảy vậy?”. Thậm chí, anh quên cả cách dùng tiếng Anh như thế nào cho đúng.

Sau khi có được khả năng kì lạ này, McMahon đã tận dụng thời cơ “ngàn năm có một” và trở thành MC cho một chương trình truyền hình tiếng Trung. Ngoài ra, anh còn là một hướng dẫn viên du lịch ở quê nhà Melbourne. Mới đây, vận may lại mỉm cười với anh trong một chương trình thực tế ở Trung Quốc.

McMahon làm quen và yêu một cô gái Trung Quốc mang tên Feng Guo sau chương trình thực tế "Nếu bạn là người đó" ở tỉnh Giang Tô.
McMahon làm quen và yêu một cô gái Trung Quốc mang tên Feng Guo sau chương trình thực tế “Nếu bạn là người đó” ở tỉnh Giang Tô.

“Trong văn hóa Trung Quốc có câu ‘Sau cơn mưa trời lại sáng’”, McMahon nói dí dỏm. Khi tham gia show truyền hình “Nếu bạn là người đó” ở tỉnh Giang Tô, anh đã làm quen và yêu được một cô gái Trung Quốc xinh xắn cũng tham dự chương trình.

McMahon hào hứng nói: “Tôi nghĩ là mình đã tìm được một nửa thực sự rồi”.

Nguồn:Dân Việt

 

0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments