Biểu tình chống phong tỏa đụng độ cảnh sát ở Melbourne

0
biểu tình chống phong tỏa

Bất chấp cảnh bảo từ cơ quan y tế và cảnh sát, các cuộc biểu tình chống phong tỏa vẫn diễn ra vào mỗi cuối tuần ở Melbourne và đã xảy ra 3 tuần liên tiếp.

Nhằm tránh cảnh sát, địa điểm của các cuộc biểu tình đã được giữ bí mật cho đến trước ngày hôm nay. Các tin nhắn mã hóa đã được sử dụng để liên lạc với hàng trăm người thể hiện sự quan tâm đến sự kiện, nhằm bảo vệ danh tính của những người tổ chức biểu tình.

Những người biểu tình đã tụ tập tại Công viên Elsternwick, khiến cảnh sát lập tức đối phó.

Ít nhất có hai người đã bị bắt vì vi phạm lệnh y tế cộng đồng.

Cảnh sát Victoria cho biết: “Cảnh sát đã thực hiện một số lệnh bắt giữ ở Elsternwick sau khi một số ít người đã tụ tập, trắng trợn vi phạm chỉ đạo của Giám đốc Y tế.

Mặc dù chúng tôi biết phần lớn cộng đồng đang cố gắng làm theo chỉ đạo để đảm bảo an toàn cho mọi người nhưng hành vi của một số ít người ích kỷ – những người chọn cách ngang nhiên phớt lờ chỉ đạo sẽ không được dung thứ.

biểu tình chống phong tỏa

Dự kiến có ít nhất 3 cuộc biểu tình sẽ xảy ra vào cuối tuần này, bao gồm 2 cuộc biểu tình hôm nay và 1 cuộc biểu tình khác vào ngày mai.

Các nhà chức trách lại thêm một mối quan tâm khác khi có tuyên bố của một đội quân tình nguyện hoạt động như “cảnh sát vì nhân dân”. Cảnh sát sẽ theo dõi chặt chẽ các siêu thị, với một nhóm nhỏ dự định thực hiện một cuộc biểu tình ở các lối đi.

biểu tình chống phong tỏa

Cảnh sát cũng đã đến đập cửa hàng chục ngôi nhà, yêu cầu những người biểu tình không tham gia.

Thủ hiến Victoria, ông Daniel Andrews cũng đã nói rằng, các cuộc biểu tình là “bất hợp pháp và vô trách nhiệm”, cảnh sát sẽ “xử lý” bất kỳ ai phớt lờ cảnh báo không được tham gia đã được đưa ra.

biểu tình chống phong tỏa

Các quan chức y tế lo ngại các cuộc biểu tình vào cuối tuần này có thể khiến tình trạng tệ trở lại sau hơn hai tháng phải chịu đựng các biện pháp ngăn chặn của Phong tỏa cấp 4.

Nguồn: 9news

Rate this post