Sau khi SegWit2x bị hủy bỏ, giá Bitcoin tăng lên mức cao kỷ lục

0

Sau khi công nghệ Segwit2x bị hủy bỏ, Bitcoin đã tăng 11% lên mức 7.882 đô la. Tuy nhiên, điều này có thể khiến các khối thông tin giao dịch bị chia tách thành một bản cập nhật phần mềm mới – hardfork.

công nghệ Segwit2x bị hủy bỏ, Bitcoin đã tăng 11% lên mức 7.882 đô la

 

Các chuyên gia Bitcoin đã đưa ra một tuyên bố trên trang web của Linux Foundation – tổ chức được thông qua bởi một số doanh nhân và nhà phát triển bitcoin cao cấp – cho rằng việc nâng cấp “Segwit2x” cần được loại bỏ ngày do nó có thể “chia rẽ cộng đồng”. Việc nâng cấp này  sẽ thay đổi các quy tắc của bitcoin.

Mike Belshe, Giám đốc điều hành của công ty bảo mật Bitgo chia sẻ:

 “Tiếp tục theo đuổi con đường hiện tại có thể sẽ chia rẽ cộng đồng và làm giảm tốc độ tăng trưởng của bitcoin. Điều này chưa bao giờ là mục tiêu của SegWit2x”.

Bitcoin tăng từ mức dưới 7.500 đô la lên mức cao kỷ lục 7.888 đô la  trên sàn giao dịch Bitstamp ở Luxembourg trong vòng 20 phút sau khi tuyên bố hủy bỏ Segwit2x được đưa ra.  bitcoin đã tăng từ khoảng 6.000 USD lên mấp mé 8.000 USD chỉ trong vòng 8 ngày.

SegWit2x được cho là sẽ làm tăng gấp đôi kích thước khối bitcoin lên tới 2 megabyte, điều này làm tăng tốc độ mạng và giảm phí giao dịch. Đây là bước thay đổi thứ hai sau việc nâng cấp Segwit vào đầu năm nay.

Spencer Bogart, người đứng đầu bộ phận nghiên cứu của Blockchain Capital LLC cho biết: “Có rất nhiều rủi ro có thể xảy ra. Tuy nhiên, việc hủy bỏ 2x rõ ràng đã cho thấy khả năng phục hồi khẳng định lại vị thế của Bitcoin. Người dùng lo lắng về những nguy cơ gián đoạn có thể xảy đến từ việc nâng cấp Segwit2x. Exchange Coinbase đã lên kế hoạch vô hiệu hoá việc kinh doanh bitcoin trong 8 giờ đồng hồ trước khi có sự nâng cấp phần mềm.”

Trong ngày hôm qua, Segwit2x được giao dịch ở mức 1,500 đô la, nay đã giảm xuống còn chỉ còn 278 đô la.

Daisy/Vietucnews

Cre SMH