Ca nhiễm Covid-19 chủng Omicron vượt đỉnh tháng 1, thủ hiến Victoria dương tính

2
ca nhiễm Covid-19

Đầu tuần, NSW đã chứng kiến số ca nhiễm Covid-19 giảm. Tuy nhiên, con số này lại gia tăng ở Victoria.

Hôm nay, NSW ghi nhận 16,199 ca mắc COVID-19 mới, giảm so với 17,450 trường hợp được báo cáo trong hôm qua, tiếp tục đà giảm ổn định. Tuy nhiên, số ca nhập viện tăng nhẹ lên 1270 ca từ 1171, với 55 người đang được chăm sóc đặc biệt. Tiểu bang cũng ghi nhận 3 ca tử vong mới liên quan đến coronavirus trong vòng 24 tiếng.

Ca nhiễm Covid-19

Tại Victoria, 8739 ca nhiễm COVID-19 mới được ghi nhận hôm nay, tăng so với 7466 trường hợp hôm qua.

Toàn tiểu bang không có trường hợp tử vong nào; 252 người vẫn đang nằm viện và 21 người đang được chăm sóc đặc biệt.

Ở Queensland, số ca nhập viện và ca nhiễm đều tăng. Tiểu bang đã ghi nhận 7816 ca mắc Covid-19 mới, tăng từ 7738 ngày hôm qua và có 299 ca nhập viện – tăng từ 284 ca ngày hôm trước. Không có trường hợp tử vong nào được ghi nhận ở Queensland.

Ca nhiễm Covid-19

Làn sóng Omicron mới đã vượt đỉnh tháng Giêng:

Biến thể COVID-19 chủng Omicron mới đã “hoành hành” khắp nước Úc, hiện đã vượt xa mức đỉnh của làn sóng hồi tháng Giêng – thời điểm người dân Úc chịu một số hạn chế được tái áp dụng trên phạm vi toàn quốc.

Bác sĩ lâm sàng sức khỏe cộng đồng và là Phó giáo sư liên kết với Đại học Newcastle, Tiến sĩ Craig Dalton, cho biết biến thể phụ BA.2 đã phổ biến hơn nhiều so với biến thể BA.1 ban đầu.

Ca nhiễm Covid-19

Tiến sĩ Dalton cho biết làn sóng Covid-19 mới đặc biệt ảnh hưởng đến học sinh từ 5 đến 17 tuổi.

Hầu hết các chuyên gia, bao gồm cả Tiến sĩ Dalton, đã nhận định rằng, trong dài hạn, COVID-19 sẽ biến mất hoặc nhiều khả năng trở thành một căn bệnh ít gây chết người hơn mà thế giới phải sống chung.

Nhưng Tiến sĩ Dalton cũng đề xuất rằng chúng ta có thể đối mặt với một sự kiện “black swan“, trong đó, vi-rút corona tiếp tục gây bất ngờ và tiếp tục tạo ra các biến thể có độc lực cao.

Thủ hiến Victoria xét nghiệm dương tính với Covid-19:

Thủ hiến bang Victoria, ông Daniel Andrews, đang bị cách ly sau khi có kết quả xét nghiệm dương tính với COVID-19.

Ca nhiễm Covid-19

Trong một tuyên bố hôm thứ Hai, ông Andrews thông báo ông đã có kết quả xét nghiệm dương tính với Covid-19 sau khi phát triển các triệu chứng nhẹ bao gồm đau họng và sốt nhẹ.

Ông ấy sẽ cách ly với gia đình của mình trong 7 ngày tới. Trong thời gian này, ông James Merlino sẽ giữ vai trò thủ hiến Victoria cho đến ngày 4/4.

Dịch tổng hợp

0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
2 Comments
Oldest
Newest Most Voted
Inline Feedbacks
View all comments
trackback

[…] dòng biến thể tái tổ hợp mới của Covid-19 có tên gọi là XE đã xuất […]

trackback

[…] nay, NSW đã ghi nhận số ca nhiễm Covid-19 tăng so với hôm qua – 18,265 ca nhiễm mới so với 15,334 được báo cáo hôm […]