Cả thung lũng nước Ý có giá bằng một ngôi nhà ở Sydney hoặc Melbourne

0
Những ngôi nhà ở ngôi làng nước Ý xinh đẹp mà hoang vu.

Điều tưởng chừng như không thể này là sự thật khi có một thung lũng của Ý gồm 3 ngôi làng chỉ có giá bằng một ngôi nhà ở Sydney hoặc Melbourne.

Cụ thể với $1,16 triệu (tương đương với € 780,000), bạn có thể mua cả một thung lũng “buồn ngủ” ở vùng núi Alps phía bắc Ý của Piedmont, bị mắc kẹt giữa những đỉnh núi phủ tuyết, những cánh rừng rậm và những dòng suối trong.

Thung lũng có tên gọi Valle Orco là một sông băng trước đây có ba thị trấn ma quái nổi tiếng được bán: Gilli, Calsazio và Lunella, nối liền với các con đường mòn. Cư dân chính ở đây là chó chăn cừu, thằn lằn và thỏ.

Những năm 1950, người dân địa phương trốn chạy để tìm kiếm một tương lai tươi sáng hơn nhưng bây giờ một sự hồi sinh mới đang diễn ra tại đây vì sự quyến rũ hấp dẫn của những điểm bị lãng quên này lôi kéo du khách tìm kiếm một nơi tĩnh lặng im lặng trong khung cảnh tuyệt vời.

Lunella có sáu ngôi nhà được bán với tổng số 350.000 € (một ngôi nhà đã được sửa lại). Calsazio cung cấp 12 căn nhà cho 250.000 € và Gilli tám nhà tranh với giá chỉ 180.000 €.

Calsazio là lớn nhất trong số các thị trấn, và bao gồm một số ngôi nhà – nhưng nhiều người trong số họ thất nghiệp.

Đây cũng là ba trong số hơn 20.000 thị trấn ma quái nằm rải rác khắp Italy, được mệnh danh là “những người đẹp ngủ” đang chờ đợi một “hoàng tử” với một khoản tiền mặt để đánh thức dậy từ giấc ngủ sâu.

Dân số ở Valle Orco bắt đầu giảm dần với dòng chảy di cư hàng loạt sau chiến tranh khi các cư dân tuyệt vọng chuyển đến các thành phố để làm việc, bị cám dỗ bởi những tiện nghi hiện đại và cuộc sống màu hồng.

Ngôi làng trong thung lũng nhìn từ phía xa.

Sống ở đây rất khó khăn: không có đường xá, mùa đông khắc nghiệt, không có ánh sáng, không có nước đun nóng hay sưởi ấm. Các trang trại nông nghiệp và chăn nuôi bò sữa không phải lúc nào cũng sinh lợi. Người đi bộ hoặc sử dụng toa xe, trẻ em chạy qua rừng để đến trường. Có thể mất vài ngày để đi từ một ngôi làng này tới nơi khác giữa những tảng băng nguy hiểm và tuyết dày.

Vì vậy, thời gian trôi qua bởi thanh niên đã đi mất và người già bị bỏ lại đằng sau, cho đến khi hầu hết họ chết và các ấp nhỏ rơi vào quên lãng. Giờ đây chính quyền địa phương đã quyết định hít thở cuộc sống mới vào những viên ngọc nhỏ bằng cách đưa chúng vào thị trường để thu hút người mua tiềm năng với một điểm mềm mại cho những điểm đến thú vị của du lịch.

Thung lũng Orco có một sức quyến rũ kỳ diệu. Khu bảo tồn và nhà nghỉ săn hoàng gia nằm rải rác ở đồng bằng. Có những viện bảo tàng kỳ lạ về những ám ảnh tinh thần của cư dân đầu tiên và mối quan hệ mạnh mẽ giữa con người và dê hoang dã. Theo truyền thuyết địa phương, thung lũng được đặt theo tên của một con quỷ giỏi đã chết để cứu các ngôi làng khỏi những cuộc rượt đuổi ma quỷ.

Rosa Nguyen/Theo News