Các quán quân Olympia hội ngộ trên đất Úc

0

Vietucnews – Mới đây, fanpage Đường lên đỉnh Olympia chia sẻ 2 bức ảnh kèm nội dung: “Cuộc hội ngộ giữa Olympia và các quán quân. Bạn nhận ra bao nhiêu nhà vô địch trong bức ảnh này?”. Khán giả đã thích thú khi nhận ra sự xuất hiện của các quán quân trong bức ảnh.

Trong cuộc gặp gỡ có những nhân vật gắn bó với Olympia nhiều năm như nhà báo Tạ Bích Loan, MC Ngọc Huy và nhiều nhà vô địch Olympia như Phan Mạnh Tân (năm 2), Đỗ Lâm Hoàng (năm 5), Lê Vũ Hoàng (năm 6), Phan Minh Đức (năm 10), Văn Viết Đức (năm 15) và Hồ Đắc Thanh Chương (năm 16).

Fanpage Đường lên đỉnh Olympia chia sẻ 2 bức ảnh kèm nội dung: “Cuộc hội ngộ giữa Olympia và các quán quân. Bạn nhận ra bao nhiêu nhà vô địch trong bức ảnh này?”

Cuộc gặp mặt đặc biệt được diễn ra ở Úc – nơi 15/17 quán quân đang sinh sống, làm việc và học tập.

“Những tài năng của Việt Nam”, Phạm Việt Thắng viết.

“Sau nhiều năm, họ đã trưởng thành và thành đạt. Người định cư ở nước ngoài, người trở về Việt Nam, người chuẩn bị lên đường đi du học… Nhưng dù ở đâu, tôi tin là họ đều cống hiến cho nền tri thức nhân loại”, khán giả Hoàng Dương bình luận.

Trong cuộc gặp gỡ có những nhân vật gắn bó với Olympia nhiều năm như nhà báo Tạ Bích Loan, MC Ngọc Huy và nhiều nhà vô địch Olympia.

Trong số 19 quán quân Đường lên đỉnh Olympia, người chiến thắng năm 18, 19 là Nguyễn Hoàng Cường và Trần Thế Trung chưa đi du học.

Còn lại 16/17 nhà vô địch đều chọn du học tại Đại học Kỹ thuật Swinburne, Úc với suất học bổng toàn phần cho 4 năm (Lương Phương Thảo – quán quân năm 3 – lựa chọn Đại học Monash, Australia).

Đến nay, chỉ có Lương Phương Thảo và Lê Viết Hà (năm 7) trở về nước làm việc.

Nhiều quán đã quân gặt hái thành tích đáng tự hào.

Quán quân năm đầu tiên – Trần Ngọc Minh tốt nghiệp ĐH Kỹ thuật Swinburne với kết quả thuộc top 5% xuất sắc và đang làm việc cho một công ty nhà mạng di động hàng đầu tại Úc.

Hồ Ngọc Hân (năm 9) học tiến sĩ tại Úc; Phan Minh Đức (năm 10) được chuyển thẳng lên tiến sĩ sau khi kết thúc chương trình cử nhân danh dự; Phạm Thị Ngọc Oanh tốt nghiệp ngành Thương mại Kế toán và Tài chính của ĐH Swinburne và làm việc ở Úc. (Ảnh: VTV)

Phan Mạnh Tân (năm 2) đã hoàn thành chương trình nghiên cứu sinh tiến sĩ và làm kiến trúc sư phần mềm ở công ty IBM, Melbourne.

Đỗ Lâm Hoàng (năm 5) làm công việc chuyên viên mạng di động không dây tại Sở Giáo dục bang Victoria.

Lê Vũ Hoàng (năm 6) hoàn thành chương trình tiến sĩ tại ĐH Swinburne và sáng lập kiêm giữ vị trí giám đốc công nghệ của công ty VIoT.

Nguồn: Zing.vn

Tải app Úc Ơi / VietUcNews / Cộng Đồng Người Việt tại đây nha các bạn http://onelink.to/suwtvz