Cách apply visa qua Mỹ du lịch từ Úc

0
Cách Xin Visa Du lịch Mỹ Của Độc Giả Viết
Cách Xin Visa Du lịch Mỹ Của Độc Giả Viết

Thấy từ năm ngoài tới năm nay nhiều bạn hỏi cách apply visa qua Mỹ du lịch quá nên mình xin chia sẻ kinh nghiệm tự túc của mình từ apply visa cho đến việc chu du đất Mỹ. Mình hold student visa nhé.

 Bản thân mình từng bị refused visa to USA từ năm 2006 với lí do giời ơi đất hỡi gì đó mình không nhớ.

Phần 1: Chuẩn bị hồ sơ
Điều đầu tiên để apply visa thì các bạn nên chuẩn bị 1 khoản tiền kha khá trong account của mình, giống như tự chứng minh tài sản. Khi đi interview cũng như điền form chẳng ai hỏi bank statement cả hoặc có thể trg hợp của mình họ không hỏi. Nhưng khi mình pay fee visa thì mình pay bằng account mình sẽ định dùng trong khi đi Mỹ. ĐSQ Mỹ hình như có thể kiểm tra tài chính bằng cách xem transaction tài khoản của bạn mà không cần bạn cung cấp cho họ. Tuỳ vào thời gian ở Mỹ bao lâu thì số tiền ở tk càng nhiều càng tốt. Ví dụ đi 2 tuần thì để trong tài khoản khoảng 6-7K AUD.

Tiếp theo các bạn điền form DS-160 trước và nhớ ấn nút gửi bản copy về mail nhé, kể cả visa fee payment. Trên góc phải của form DS-160 sẽ có 1 mã số mà khi điền form visa các b cần phải nhớ. Tiếp đến các bạn search ‘How to apply visa to USA from AUS’. Apply xong, chọn lịch interview, pay fee và chờ đến ngày đi phỏng vấn.

Hôm phỏng vấn các bạn  cố gắng tới sớm 1 chút, in DS160, hộ chiếu, visa application và proof of visa payment đem theo nhé. Cứ bình tĩnh tự tin đừng sợ hãi. Hỏi gì trả lời nấy, ko dài dòng, ko ậm ừ, dứt khoát, ko giải thích nhiều. Sau đấy hộ sẽ trả lời luôn là bạn được approved hay ko. Sau 5 ngày họ sẽ gửi hộ chiếu về tận nhà.

Phần 2: Mua vé máy bay và tiền mặt
Mình không  mua vé máy bay qua agent mà mình tự book. Hồi đó mình đi theo chuyến SYDNEY – USA – VN. Mình book vé qua web https://www.cheapoair.com/ . Trong thời gian ở Mỹ, di chuyển giữa các bang minh cũng đều book tại đây. Mình recommend các hãng Air Asia, New Zealand Air và United nhé. Tuỳ các bạn lựa chọn hãng bay. Nếu bạn nào dự tính di chuyển giống chuyến của mình thì nên book từng chặng 1. Syd – USA rồi USA – VN, chiều VN quay lại Úc thì nên book phòng vé tại VN sẽ rẻ hơn so với book ở Úc nhé.

Cách Xin Visa Du lịch Mỹ Của Độc Giả Viết
Cách Xin Visa Du lịch Mỹ Của Độc Giả Viết

Còn tiền mặt, theo mình là đổi tiền mặt mang theo và mang theo thẻ visa để tiêu khi đã hết tiền mặt nhé
😉
các bạn nên chuẩn bị thêm đô lẻ nữa vì văn hoá mỹ tuỳ từng bang sẽ có luật tips riêng. Thường thì là 10% bill. Lúc mình đi là mình có tiền mặt rồi nên mình cũng không biết tỉ giá đổi ở Úc như thế nào đâu
Phần 3:
Đến đây chắc cũng đầy đủ thông tin cho các bạn chuẩn bị lên đường tiềm kiếm giấc mơ Mỹ rồi. Theo cảm nhận của mình thì nên đi Mỹ vào mùa xuân và mùa thu chứ đừng đi mùa đông như mình. 1 lần sái quai hàm vì lạnh đến bây giờ vẫn hãi. Chỉ vì tí tởn lần đầu ngắm tuyết nên ra đường có -20 độ thôi ý

Để mà nói có thời gian và tiền bạc thì mình cũng sẽ khám phá tiếp Mỹ lần nữa. Để mà viết hết ra cuộc hành trình khám phá đất Mỹ của mình thì chắc phải viết thành quyển sách nhỏ quá. Mình xin phép không dài dòng mà chỉ ngắn gọn mấy tips để plan cho chuyển đi thôi nhé:

Hãy Google search các địa điểm thăm quan của thành phố hoặc bang mà các bạn sẽ ghé qua. Sau đó sắp xếp thời gian đi thăm quan cho hợp lí. Tất cả phải được lên lịch sẵn đừng đến nơi mới mò tìm rất phí tgian.

Di chuyển bằng bus và train hoặc public transport. Bên Mỹ transport rẻ hơn rất rất rất nhiều so với Úc và đặc biệt là so với Sydney :< Chỗ nào mệt quá rồi thì đi Uber cũng đc. Uber cũng rẻ hơn so với Úc nhéVề việc chọn chỗ ở, mình ở hostel và backpacker. Backpacker bên đấy có thể chọn 1 mình 1 phòng nhé nấu ăn chung bếp sinh hoạt chung như 1 kí túc xá ý.

Bonus thêm:
Khi chuẩn bị apply hồ sơ, cần chụp ảnh 5×5. Khi các bạn đi chụp ảnh nhớ xin file ảnh gửi về mail để upload lên hồ sơ nhé.

Bài viết của bạn Chii Hoàng (https://www.facebook.com/chii.huang17)

Rate this post