Cách dạy con của Hoàng gia Anh mà bất cứ phụ huynh nào cũng có thể áp dụng

0

Vietucnews – Hoàng gia Anh trước đây từng có một số quy tắc cứng nhắc khi nuôi dạy con nhưng tất cả đã thay đổi kể từ thời cố Công nương Diana và Thái tử Charles. Họ đã phá vỡ không ít truyền thống và dành nhiều quyền ưu tiên cho việc nuôi dạy con cái nên người.

Sau này Hoàng tử William và Công nương Kate cũng đã tuân theo và đề ra thêm một số nguyên tắc khác để nuôi dưỡng và dạy dỗ các hoàng tử, công chúa.

Dưới đây là 5 bài học nuôi dạy con của Hoàng gia Anh tuy đơn giản nhưng vô cùng ý nghĩa, bất kỳ ông bố bà mẹ nào trên thế giới cũng có thể học tập theo.

Contents

1, Dạy con ôm thường xuyên

Hoàng tử William là một người thích cảm giác được ôm ấp. Tuy biết rõ giới hạn giữa các cá nhân nhưng Hoàng tử không thể ngăn bản thân đưa ra những cái ôm ấm áp với bạn bè, anh em, các con, những người chưa quen lâu không gặp,… và thậm chí là một cái cây!

Công nương Diana quá cố cũng là một người rất thích ôm và chính công nương là người đã truyền bá điều này đến các con và những người xung quanh. Công nương thậm chí từng tặng gia đình và bạn bè quyển sách có tên “The Little Book of Hugs”, nói về những lợi ích của một cái ôm. “Những cái ôm có thể đem đến rất nhiều điều tốt đẹp, đặc biệt là cho trẻ nhỏ”, cố công nương từng nói.

Những đứa trẻ hoàng gia cũng giống những đứa trẻ bình thường khác, họ không cần vương miện, chỉ cần một cái ôm đầy ấm áp và yêu thương.

Hoàng tử William và Công nương Kate.

2, Tất cả chúng ta ai cũng sẽ phạm phải sai lầm

Hoàng tử William từng chia sẻ: “Lần đầu làm bố mẹ, tôi và Kate đã muốn mọi thứ phải hoàn hảo nhất có thể nhưng sau đó chúng tôi nhận ra, chúng tôi chỉ là con người bình thường và không ai trong chúng tôi hoàn hảo cả, đặc biệt là khi lần đầu dạy dỗ con cái”.

Từ những trải nghiệm của chính bản thân mình, Hoàng tử William đã dạy cho các con 3 điều quan trọng:

– Phạm sai lầm là một phần của cuộc sống

– Chúng ta có thể sống sót sau những sai lầm bằng cách tự đứng dậy và thử làm lại thay vì bị đánh gục.

– Không ai trong chúng ta hoàn hảo cả.

Hoàng tử William cho rằng dạy con việc học hỏi từ những sai lầm sẽ khiến chúng trở nên kiên cường hơn. Đây là một phẩm chất tuyệt vời của hoàng gia đối với cả bố mẹ và trẻ nhỏ.

3, Tìm hiểu giá trị của tiền

Dù không phải lo về tài chính, nhưng Công nương Diana vẫn cảm thấy việc dạy cho các con giá trị của tiền bạc ngay từ khi còn nhỏ là rất quan trọng. Trong khi không có ai trong gia đình hoàng gia thường mang theo tiền mặt thì cố công nương lại cho các hoàng tử tiền tiêu vặt và từng nói với Hoàng tử William rằng cậu sẽ không thể mua được 2 viên kẹo tại cửa hàng nếu thiếu tiền.

Hoàng gia Anh có cuộc sống giàu sang là thế nhưng họ rất tôn trọng tiền bạc và luôn tìm cách quản lý, tiết kiệm hàng ngày. Nữ hoàng đề nghị tất cả mọi người đều phải tắt đèn khi rời khỏi một căn phòng trong cung điện. Họ ăn thức ăn thừa, sử dụng quần áo cũ, và thậm chí mua sắm đồ nội thất ở Ikea (một hệ thống bán lẻ đồ nội thất).

Tuy sở hữu khối tài sản đồ sộ nhưng chúng ta có thể bắt gặp Nữ hoàng Anh mặc lại một bộ trang phục nhiều lần, và điều đó rất đỗi bình thường.

Cách dạy con của Hoàng gia Anh mà bất cứ phụ huynh nào cũng có thể áp dụng.

4, Việc cho đi rất quan trọng

Những thành viên của Hoàng gia Anh có thể sống thoải mái trong sự hào nhoáng, xa xỉ, thỏa thích sử dụng những đồ vật đắt tiền nhưng họ luôn tin vào tầm quan trọng của việc nhận lại và cho đi. Hoàng gia Anh thường ủng hộ rất nhiều cho hội chữ thập đỏ, các quỹ ung thư, quỹ động đất. Nữ công tước xứ Cambridge thậm chí từng tặng mái tóc của mình để quyên góp.

Nữ hoàng Anh và gia đình luôn tìm cách dạy con tầm quan trọng của việc cho đi cũng như cống hiến tài năng, thời gian và của cải của mình cho những người kém may mắn hơn. Đây là cách để hình thành trong mỗi đứa trẻ lòng biết ơn và trái tim nhân hậu.

5, Chia sẻ cảm xúc của bản thân

Giống như các gia đình bình thường khác, gia đình Hoàng gia Anh cũng khuyến khích con cái thảo luận, chia sẻ những cảm xúc vui vẻ hay buồn bã về những sự việc xảy ra trong thế giới của chúng. Như Thái tử Charles và cố Công nương Diana không hề che giấu nỗi buồn và khoảng thời gian khó khăn của mình khi hôn nhân tan vỡ.

Ngày nay, Hoàng tử William và Công nương Kate cũng rất ủng hộ sức khỏe tinh thần. Họ đều cởi mở khi bày tỏ suy nghĩ về tầm quan trọng của việc chia sẻ cảm xúc lúc thất vọng.

Hoàng tử William mong muốn các con của mình lớn lên và sẽ thấy thoải mái khi nói về cảm xúc của bản thân: “Dù có là một vị quân vương thì bạn cũng có thể bị tổn thương và việc chia sẻ cảm xúc bản thân sẽ khiến bạn tìm được sự giúp đỡ”.

Những chia sẻ của Hoàng tử William là một lời khuyên vô cùng tuyệt vời, giúp trẻ phát triển theo chiều hướng tốt đẹp hơn mà bất kỳ bậc cha mẹ nào cũng nên áp dụng theo.

Nguồn: kenh14.vn

Tải app Úc Ơi / VietUcNews / Cộng Đồng Người Việt tại đây nha các bạn: http://onelink.to/suwtvz