Camera bắn tốc độ ở Victoria tăng 75% thời gian hoạt động

1
Camera bắn tốc độ

Camera tốc độ di động với công nghệ cao đang hoạt động mạnh mẽ hơn bao giờ hết ở tiểu bang Victoria. Số giờ hoạt động của những “giám sát đường bộ” này tăng đến 75%, tức tăng 16,000 tiếng mỗi tháng.

Hiện việc nâng cấp toàn bộ đội xe giám sát giao thông của Victoria đã hoàn tất. Trong năm 2018 và 2019, các camera tốc độ đã hoạt động 9,300 tiếng mỗi tháng.

Đi đôi với việc tăng thời gian hoạt động, hiệu quả của những chiếc camera tốc độ này cũng đã tăng vọt, khiến nhiều tài xế không thoải mái.

Camera bắn tốc độ

Theo dữ liệu do 9news thu thập được, trong năm 2018, Victoria có 89 xe gắn camera bắn tốc độ di động. Hiện tại, con số này là 141 – tương đương mức tăng 58%.

Những chiếc camera tốc độ di động này có thể hoạt động trên 6 làn đường ở cả hai chiều và có thể quét nhiều xe cùng lúc.

Nhờ khả năng hoạt động công suất cao trên diện rộng, camera bắn độc di động ở Victoria có “doanh thu” tăng vọt.

Chính phủ tiểu bang đã “bỏ túi” thêm 250 triệu đô tiền phí và tiền phạt. Mức phạt vì lái xe quá tốc độ tối thiểu tăng từ 20 đô lên 227 đô la.

Bộ trưởng giao thông công cộng Victoria Ben Carroll cho biết, việc tăng giá là nhằm bảo vệ người dân.

Doanh thu thu được từ  camera bắn tốc độ được tái đầu tư vào các ý tưởng, dự án giúp ngăn ngừa tai nạn trên đường”, ông nói.

Camera bắn tốc độ
Ảnh: Daily Telegraph

Tuy nhiên, ông Graham Tait, 67 tuổi ở Wyndham Vale cho biết, những khoản phạt nặng như vậy là không xác đáng.

Giáo sư Stuart Newstead từ Trung tâm Nghiên cứu Tai nạn Đại học Monash cho biết, những chiếc camera bắn tốc độ đóng vai trò rất quan trọng trong việc ngăn chặn thương vong trên đường.

Ông cho hay, nếu tăng số giờ hoạt động của camera bắn tốc độ lên 50%, chúng ta có thể cứu được 30 đến 50 trường hợp tử vong do tai nạn mỗi năm.

Theo dữ liệu, Oak Street, Parkville, Dorset Road ở Boronia và Bell Street, Preston lọt vào danh sách 5 “điểm nóng” hàng đầu ở Melbourne.

Dịch tổng hợp

0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
1 Comment
Oldest
Newest Most Voted
Inline Feedbacks
View all comments
trackback

[…] Camera bắn tốc độ ở Victoria tăng 75% thời gian hoạt động […]