Cẩn thận với Double Demerits trong kỳ nghỉ Phục Sinh ở Úc

0
Double Demerits trong kỳ nghỉ Phục Sinh ở Úc

Không khí của kỳ nghỉ Phục Sinh đã bắt đầu trên khắp nước Úc, và lần đầu tiên sau một thời gian dài, việc đi lại giữa các bang và vùng lãnh thổ nước này hầu như không bị cản trở.

Double Demerits trong kỳ nghỉ Phục Sinh ở Úc

Khắp mọi miền nước Úc, mọi người đang mong chờ những cuộc đoàn tụ xuyên biên giới bang – những chuyến đi đã được mong chờ từ rất lâu. Tuy nhiên, điều quan trọng cần nhớ là mặc dù cuối tuần và Lễ Phục sinh là một trong những thời điểm mà các con đường ở Úc trở nên bận rộn nhất, đồng thời, cũng có thể là một trong những thời điểm “nguy hiểm” nhất đối với người tham gia giao thông.

Double Demerits trong kỳ nghỉ Phục Sinh ở Úc

Cảnh sát sẽ luân phiên túc trực để theo dõi các tài xế và đảm bảo các con đường luôn an toàn. Và ở một số vùng của Úc, việc bị bắt vì vi phạm giao thông trong kỳ nghỉ Phục Sinh sẽ bị tính phạt nhiều hơn bình thường.

Đây là những gì bạn cần biết về Double Demerits trong kỳ nghỉ Phục Sinh ở Úc:

NSW, Tây Úc và ACT:

NSW, Tây Úc và ACT sẽ áp dụng Double Demerits từ ngày 14/4 đến 18/4.

Double Demerits trong kỳ nghỉ Phục Sinh ở Úc

Mặc dù hầu hết các khoản tiền phạt vẫn được giữ nguyên, nhưng những người lái xe nếu bị bắt vì vi phạm giao thông trong thời điểm này sẽ phải đối mặt việc bị trừ điểm gấp đôi.

Các hình phạt khắc nghiệt hơn sẽ được áp dụng cho các lỗi như chạy quá tốc độ, dùng điện thoại di động khi đang lái xe, lỗi thắt dây an toàn và đội mũ bảo hiểm.

Double Demerits trong kỳ nghỉ Phục Sinh ở Úc

Ở Tây Úc, việc cố gắng tránh camera bắn tốc độ, uống rượu và lái xe hoặc sử dụng ma túy, vượt đèn đỏ là những lỗi sẽ bị trừ gấp đôi điểm nếu bị bắt trong kỳ nghỉ Phục sinh.

Queensland:

Ở Queensland, các tài xế nếu tái phạm sẽ bị phạt nặng hơn. Cụ thể, nếu một người lái xe vi phạm cùng một lỗi 2 lần trở lên trong thời gian 12 tháng, thì điểm trừ gấp đôi sẽ được áp dụng cho lần vi phạm thứ hai và bất kỳ lần vi phạm nào tiếp theo.

Double Demerits trong kỳ nghỉ Phục Sinh ở Úc

Victoria, Nam Úc, Lãnh thổ phía Bắc và Tasmania:

Victoria, Nam Úc, Lãnh thổ phía Bắc và Tasmania không áp dụng Double Demerits. Tuy nhiên, không phải vì thế mà các tài xế không đề phòng vì cảnh sát sẽ tăng cường tuần tra, theo dõi để đảm bảo giao thông an toàn cho mọi người trong kỳ nghỉ Phục Sinh.

Dịch tổng hợp

0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments