Canberra: Hít phải khói mù khi vừa xuống máy bay, nữ hành khách tử vong

0

Vietucnews – Xuống máy bay ở Canberra không lâu, tiếp xúc với bầu không khí đặc quánh mùi khói, nữ hành khách xấu số đã thiệt mạng vì suy hô hấp.

Ngày 2/1, người phụ nữ lớn tuổi ngồi chuyến bay của hãng Qantas từ Brisbane đến Canberra. Chẳng ngờ, vừa đến nơi chưa được bao lâu, bà đã bị làn khói mù mịt bao vây đến mức hít thở khó khăn. Khi rời khỏi máy bay, cụ bà xấu số vẫn chưa lâm vào tình trạng nguy hiểm, nhưng chỉ một lúc sau, bà bắt đầu có dấu hiệu suy hô hấp nặng.

Sân bay Canberra mịt mù trong làn khói.

Cảnh sát ACT đã lập tức phối hợp cùng nhân viên y tế để cấp cứu cho nữ hành khách lớn tuổi, song vẫn không thể cứu mạng bà. “Cảnh sát ACT được điều động đến sân bay Canberra để xử lý ca tử vong đột ngột của một người phụ nữ lúc 4h15 chiều ngày 2/1,” một phát ngôn viên chia sẻ với tờ The New Daily. “Biên bản vụ việc sẽ được bàn giao cho đội điều tra những trường hợp tử vong bất thường.”

Thành phố thủ đô cũng chịu ảnh hưởng nặng nề vì nạn cháy rừng.

Phát ngôn viên của Qantas cho biết: “Chúng tôi không hề nhận được báo cáo có hành khách gặp vấn đề về sức khỏe trong suốt chuyến đi. Tất cả mọi người đều hạ cánh và rời khỏi máy bay an toàn.” 

Bài đăng trên The New Daily.

Người dân Canberra đang nỗ lực giảm thiểu tác hại của bầu không khí đặc quánh bụi mù từ các vụ cháy rừng nghiêm trọng. Hiện tại, chất lượng không khí tại thành phố thủ đô nước Úc đã bị đánh giá thấp hơn cả Delhi, Mumbai và Bắc Kinh.

Nguồn: news.com.au

Tải app Úc Ơi / VietUcNews / Cộng Đồng Người Việt tại đây nha các bạn http://onelink.to/suwtvz

Rate this post