Cảnh báo có thêm một vụ lừa đảo về di trú

0

Một cảnh báo lừa đảo về di trú lên tới vài trăm ngàn đô được đăng tải trên Cộng đồng VSM – Du học sinh Melbourne làm nhiều người quan tâm.

Cảnh báo này do người có nick facebook Athony Nguyen đăng tải về người đàn ông tên Ha Dung Hao hay còn gọi là Daniel Ha về hành vi lừa đảo, chiếm đoạt tài sản.

Theo anh Athony Nguyen, Daniel Ha không phải là nhân viên di trú đã đăng ký với Bộ Di trú theo quy định của pháp luật nhưng lại đứng ra tư vấn về dịch vụ di trú.

Liên lạc với anh Athony Nguyen, anh cho biết đã mất $ 31.000 để có được PR bằng cách apply protection visa 866. Trong khi đó, chi phí apply của visa này chỉ có $ 35.

Toàn bộ cảnh báo của anh Athony Nguyen đăng trên nhóm VSM – Hội Du Học Sinh Giúp Đỡ Lẫn Nhau Tại Melbourne

Anh Athony Nguyen nói không chỉ có anh mà còn có khoảng 15 – 20 người bị lừa bởi hành vi gian lận này ở các nơi khác nhau trên khắp nước Úc như NSW, VIC, DARWIN, WA.

Hiện nay, anh Athony Nguyen đang liên hệ thêm với những nạn nhân khác để hoàn tất hồ sơ kiện đại diện di trú này. Nhưng vẫn chưa có tin chính xác từ các cơ quan cảnh sát.

Thông tin được đăng tải trên dù chưa được xác thực rõ ràng từ cảnh sát nhưng cũng thêm một lần cảnh báo để các bạn muốn ở lại Úc nên cẩn thận trước các đơn vị tư vấn di trú.

Độc giả có thể tham khảo về thông tin di trú tại đây: http://vietucnews.net/dinh-cu-uc/

Like Vietucnews.net để cập nhật thêm trên Facebook

5/5 - (2 votes)

Rosa Nguyen/Vietucnews