Cảnh báo tác hại nghiêm trọng đến sức khỏe do bão bụi tại Canberra!

0

Vietucnews – Mới đây, hơn 6,000 người dân ở Canberra cho biết rằng họ bị mất điện, một cảnh báo về sức khỏe đã được ban hành sau đó do những cơn gió mạnh khiến bụi bay mù mịt khắp thành phố.

Theo đó, công ty EvoEnergy đã xác nhận, sau khi cơn bão bụi đổ bộ vào đầu giờ chiều ngày 12/2 thì có 6,500 người bị mất điện ở các vùng ngoại ô trên thành phố.

Để sửa chữa, khôi phục nguồn điện thì lực lượng cứu hộ đã có mặt khẩn cấp tại nhiều địa điểm xung quanh thành phố Canberra.

Một cột điện bị đổ tại trường đại học Quốc gia Úc. (Ảnh: ABC)

“Chúng tôi hy vọng đa số khách hàng sẽ được khôi phục nguồn điện trong hơn một giờ tới, nhưng chúng tôi nhận thấy nhiều trường hợp bị mất điện do cây cối vướng vào đường dây điện nên một số khách hàng có thể bị mất điện đến tối”, ông Clinton McAlister – quản lý lực lượng cứu hộ khẩn cấp cho biết.

Chichi Rojasrivaplata Winikerei – một người dân tại Yarralumla cho biết rằng khoảng 4pm, một đường dây điện đã rơi gần sát mặt đường sau khi bị cây đổ vướng vào.

Dust obscures the view of Canberra from up high.
Góc nhìn từ đỉnh núi Ainslide cho thấy thành phố bị bao phủ bởi bụi. (Ảnh: ABC)

Chính quyền vùng lãnh thổ thủ đô đã cảnh báo điều kiện thời tiết khô hạn và gió mạnh sẽ gây ra bụi mù mịt, làm giảm chất lượng không khí.

Bên cạnh đó, chính quyền cũng thông báo rằng những ai mắc các vấn đề về hô hấp (hen suyễn, phổi mãn tính) có thể bị khó thở. Người dân Canberra được kêu gọi ở trong nhà, đóng cửa sổ và cửa ra vào.

Theo Viet Time Australia

Rate this post