Cảnh sát phá kính cứu cậu bé 3 tuổi trong xe giữa thời tiết mùa hè ở Sydney

0

Cảnh sát đã phải đập vỡ cửa kính xe ô tô để giải cứu một bé trai mới chập chững biết đi bị mắc kẹt bên trong xe tại vùng ngoại ô giàu có ở Sydney.

Cậu bé chỉ khoảng 2 hoặc 3 tuổi được tìm thấy trong tình trạng cơ thể mất nước và suy nhược rõ rệt bên trong một chiếc xe hơi đang đỗ bên ngoài một lô đất ở Leafy Powell Street tại Neutral Bay khoảng 11 giờ 15 sáng thứ năm.

Cảnh sát cho hay, các nhân viên đã phải phá vỡ cửa kính của chiếc xe hơi để giải cứu bé trai được cho là đã mắc kẹt trong xe một mình gần 40 phút.

                                             Cảnh sát đập vỡ cửa kính để giải cứu cậu bé.

Anh ta nói:” Tôi đưa con tôi đến trường và cậu bé đã ngủ gật trên xe. Tôi nghĩ là tôi đã thả cậu bé ở trường rồi nên tôi đi đến chỗ làm”

Đây là câu trả lời của bố cậu bé khi bị cảnh sát tra hỏi.

Vụ việc xảy ra đã khiến cho cảnh sát và nhân viên y tế phải gióng lên hồi chuông cảnh báo các bậc cha mẹ về những hậu quả chết người khi để trẻ em trong xe hơi, đặc biệt là vào mùa hè.

Ngay cả trong một ngày nắng êm dịu và không quá gắt thì nhiệt độ bên trong xe hơi  vẫn có thể lên tới 40 độ C, cảnh sát NSW cho biết.

“Trước đây, tôi đã ghi lại nhiệt độ bên trong một chiếc xe hơi cho một số nghiên cứu nội bộ vào mùa hè năm ngoái và nó đã đạt đến 78 độ C chỉ trong vài phút”, ông Brian Parsell,Chánh thanh tra cứu hộ của NSW nói.

“Thậm chí ở nhiệt độ thấp hơn, trẻ em và trẻ sơ sinh có thể bị mệt và bệnh rất nhanh.Tình hình này có thể nhanh chóng gây tổn hại đến các tế bào cơ thể dẫn đến bất tỉnh, sốc, suy nhược cơ và tử vong”

RACV cũng cho biết các cuộc thử nghiệm chỉ ra rằng vào những ngày 30 độ C thì nhiệt độ bên trong xe hơi cũng có thể tăng lên thành 70 độ C chỉ trong vài phút.

Nhiệt độ cao nhất được dự báo cho Sydney hôm thứ năm là 28 độ C.

Theo 7News