Cháy rừng ở Queensland: Nghi phạm châm mồi lửa “tử thần” là cậu bé tuổi teen

0

Vietucnews – Cậu bé 16 tuổi bị cáo buộc gây ra vụ cháy rừng dữ dội khiến 14 ngôi nhà và 22 công trình bị thiêu rụi ở Queensland.

Cảnh sát cho biết cậu bé này sẽ không bị khởi tố về tội đốt rừng, nhưng sẽ bị xử lý theo Đạo luật Công lý Thanh niên (Youth Justice Act) của bang Queenland.

Vụ hỏa hoạn ở Cobraball, gần Yeppoon, bùng phát vào khoảng 1h30 chiều thứ Bảy và đến thời điểm hiện tại vẫn chưa thể dập tắt hoàn toàn.

Vụ hỏa hoạn ở Cobraball, gần Yeppoon.

Phó ủy viên Steve Gollchewski chia sẻ với các phóng viên vào hôm thứ Năm: “Chúng tôi tin chắc cậu bé là thủ phạm gây ra vụ cháy này.” Ông trấn an người dân rằng vấn đề sẽ được “giải quyết ổn thỏa” và kêu gọi người dân “tin tưởng vào chính quyền“.

Annastacia Palaszczuk, Thủ hiến bang Queensland phát biểu: “Tôi hiểu thảm họa này khiến nhà nhà tức giận, người người thất vọng. Nhưng may mắn không có sự thiệt hại về người.

Đến nay, hơn 70 đám cháy vẫn đang bùng phát trên toàn bang.

Chính quyền cảnh báo người dân di tản khẩn cấp khỏi khu vực Black Snake thuộc vùng Gympie và thị trấn ven biển Woodgate thuộc phía nam Bundaberg để đảm bảo an toàn.

Dịch vụ Cứu hỏa và Khẩn cấp Queensland cho biết “giặc lửa” vẫn hoành hành ở cả hai khu vực này và chưa có dấu hiệu cải thiện trong thời gian tới.

Sự cứu trợ của lực lượng cứu hỏa từ các bang khác và New Zealand.

Các nhà chức trách vẫn theo dõi sát sao các đám cháy lớn, với sự cứu trợ của lực lượng cứu hỏa từ các bang khác và New Zealand trong điều kiện thời tiết chuyển biến thuận lợi.

Tuy nhiên, thời tiết thuận lợi không kéo dài lâu, vì gió từ phía Tây dự báo sẽ thổi mạnh vào thứ 6 và đẩy luồng không khí khô hanh về phía ven biển. Do đó, các đám cháy ở Queensland e rằng sẽ bùng phát ngày càng dữ dội hơn.

Nguồn: 7News

Tải app Úc Ơi / VietUcNews / Cộng Đồng Người Việt tại đây nha các bạn http://onelink.to/suwtvz