Chi phí để sống tại Úc đắt hơn ở Mỹ

1

Theo báo cáo chỉ số tiêu dùng thế giới hàng năm, chi phí sống ở Úc đắt hơn 12% so với việc bạn sống ở Mỹ. Việc Melbourne được bình chọn là thành phố đáng sống nhất thế giới cũng không làm giảm thiểu chi phí này.

Nếu bạn nghĩ rằng trần nhà luôn là thứ rất cao thì bạn đã nhầm. Nước Úc, đặc biệt là Sydney sẽ cho bạn một khái niệm mới về “trần” khi đứng thứ 5 trong những thành phố đắt đỏ nhất thế giới.

Contents

Giá nhà

Theo CNN đưa tin, giá nhà ở Sydney cao gần gấp 5 lần so với thu nhập trung bình của mỗi hộ dân, điều đó khiến nhiều người đang có ý định chuyển đi nơi khác sinh sống.

Các cư dân của Melbourne thì có “khá khẩm” hơn 1 chút khi thành phố của họ chỉ xếp thứ 8. Tuy nhiên với dân số bùng nổ như hiện nay thì nhu cầu của họ lại càng tăng cao. Trong khi dân số Sydney gần đây tăng thêm 80,000 người thì Melbourne đã chạm mức 95,000 người. Các nhà dân số học dự đoán số dân của Melbourne sẽ vượt mặt Sydney vào năm 2030.

chi-phi-de-song-tai-uc-dat-hon-o-my-1

Nhu yếu phẩm, dịch vụ

Không chỉ gia tăng trong lĩnh vực bất động sản mà các nhu yếu phẩm cũng như dịch vụ cần thiết tại đây đắt hơn nhiều so với những nơi khác, mỗi lần đi chợ, người dân Sydney sẽ phải bỏ ra số tiền gấp rưỡi so với người New York.

chi-phi-de-song-tai-uc-dat-hon-o-my-2

Khách sạn

Khi nhắc đến khách sạn thì bạn sẽ phát sốt với mức giá “cắt cổ” ở Sydney. Khách sạn ở thành phố này đắt gấp 2,3 lần New York, còn ở Melbourne thì chỉ gấp 1,7 lần mà thôi.

Khách sạn Shangri-la
Khách sạn Shangri-la

Đồ uống

Đồ uống cũng không nằm ngoại lệ khi giá 2 lít nước ở Sydney đắt hơn 51% so với Mỹ. Nhưng có một ngoại lệ sẽ khiến các “bợm nhậu” thích thú, đó là giá bia ở Sydney rẻ hơn những thành phố lớn khác.


chi-phi-de-song-tai-uc-dat-hon-o-my-4

Quần áo

Còn về quần áo thì sao? Chắc bạn có thể đoán ra, đó là người dân Úc phải mua những sản phẩm nhập khẩu như giày Adidas hay quần Diesel với mức giá cao hơn hẳn Mỹ. Tuy nhiên điều khiến người Úc cảm thấy được an ủi là quần áo vẫn rẻ hơn so với ở châu Âu.

chi-phi-de-song-tai-uc-dat-hon-o-my-5

Chi phí đi lại

Sẽ không thể không kể đến chi phí đi lại trong thành phố. Ở Sydney thì bạn sẽ phải “méo mặt” khi biết rằng chi phí đi lại ở đây đắt nhất thế giới, điển hình là giá taxi ở Sydney đắt hơn 15% so với New York.

Chính vì Úc đắt đỏ như vậy nên bí quyết sống sót tại đây chính là lên kế hoạch tiết kiệm để kiểm soát chi tiêu trong bất kỳ việc nào. Người dân ở đây cũng sử dụng các phần mềm theo dõi các khoản tiền của mình để cắt giảm các khoản không cần thiết khi sống ở những thành phố đắt đỏ bậc nhất như Sydney và Melbourne.

Nguồn: Vtcorp

Rate this post
0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest

1 Comment
Oldest
Newest Most Voted
Inline Feedbacks
View all comments
trackback

[…] lượng giáo dục cao, bằng cấp được công nhận trên toàn thế giới, trong khi phí sinh hoạt hợp lý đã thu hút nhiều du học sinh […]