Chính phủ Queensland xóa một số tên địa danh có tính chất “phân biệt chủng tộc”

0

Chính phủ Queensland sẽ xóa một số tên địa danh mang tính chất phân biệt chủng tộc khỏi bản đồ.

Những địa danh đó bao gồm các địa điểm như N —- r Creek và N —– Sounce. Fairfax Media hôm nay báo cáo rằng, có tới 10 địa điểm trong tiểu bang có tên gọi mang tính chất phân biệt chủng tộc.

Theo đó, The Natural Resources and Mines Department đã loại bỏ các tài liệu tham khảo với những tên này vào ngày 14 tháng 8, với đầy đủ danh sách được công bố trong Công báo của Chính phủ Queensland vào cuối tháng 9 tới.

một địa điểm ở Queensland gọi là N —- r Creek.

Những tin tức này được đưa ra sau khi một số đài tưởng niệm trên CBD của Sydney bị tấn công phá hoại, bao gồm một bức tượng của thuyền trưởng James Cook, sau cuộc tranh luận công khai khốc liệt về việc có nên thay đổi tên hay không? Liệu sẽ chuyển sang ngày 26 tháng 1 tới hay không?

Các tên địa danh mang tính phân biệt chủng tộc xuất hiện chín lần dọc khắp Queensland.

Vào tháng 3 năm ngoái, Hội đồng Blacktown ở phía tây Sydney đã bỏ phiếu không thay đổi tên, sau chiến dịch của các thành viên hội đồng để hiện đại hóa hình ảnh của đô thị.

Trong sự kiện Ngày Quốc Khánh của Úc, các cuộc tranh luận diễn ra nảy lửa xung quanh việc nên hay không nên thay đổi những cái tên phân biệt chủng tộc.?

 

Like Vietucnews.net để cập nhật thêm trên Facebook

Credit: 9 News

Xem thêm:

 

5/5 - (2 votes)