Chính phủ Úc ra thông báo về visa tạm trú mới dành cho ba mẹ

0
New Temporary Parent Visa.

Chính phủ Úc vừa đưa ra thông báo về loại visa 5 năm cho cha mẹ của di dân. Loại visa mới này được hứa hẹn sẽ bắt đầu áp dụng từ tháng 7 năm 2017 và đây có thể sẽ là lựa chọn mà rất nhiều người đã mong đợi từ lâu.

 

Ngày 23/9/ 2016, chính phủ Úc đã công bố về một loại visa tạm trú mới dành cho ba mẹ có con cái sống ở Úc bảo lãnh, Loại visa mới này sẽ giúp các gia đình di dân dễ dàng hơn trong việc sum vầy khi không thể “kham” nổi chi phí cũng như thời gian chờ đợi của các loại visa hiện có.

Loại Visa mới  này được chính phủ hứa hẹn sẽ áp dụng từ tháng 7 năm 2017.

Như các bạn đã biết, hiện tại visa bão lãnh cha mẹ có 2 loại đó là :

  • Loại đóng tiền: 50,000 đô Úc và thời gian chờ 2 năm. Thời gian chờ đợi cũng không phải là nhanh mà chi phí thì quá là đắt đỏ. Rất nhiều gia đình sẽ không có khả năng đáp ứng nổi loại visa này.
  • Loại không đóng tiền: 7,000 đô Úc và thời gian chờ lên đến 30 năm. Với loại này thì chi phí không cao như trên nhưng thời gian chờ đợi quá là lâu, không biết sẽ phải chờ đến bao giờ.

Và thực hiện lời hứa sau kỳ tổng tuyển cử tháng 7, chính phủ công bố tài liệu thảo luận về loại visa mới dành cho cha mẹ  của di dân, được tạm trú ở Úc đến 5 năm mỗi visa, như một giải pháp.

Vì vậy, để thực hiện lời hứa sau kỳ tổng tuyển cử vào tháng 7, Chính phủ đã công bố tài liệu thảo luận về một loại visa mới dành cho cha mẹ của những người di dân đến Úc. Theo thông báo, cha mẹ sẽ được tạm trú tại Úc đến 5 năm.

Ngài Alex Hawke, trợ lý tổng trưởng di trú, cho biết Chi phí loại visa tạm trú mới dành cho cha mẹ này chắc chắn sẽ phù hợp và “vừa túi tiền” hơn những loại visa bảo lãnh cha mẹ hiện hành.Ngoài ra, ông nói thêm:”loại visa này sẽ cố không đặt thêm gánh nặng lên vai của người đóng thuế ở Úc”.

“Nếu như chúng ta mong muốn cha mẹ đến nước Úc với chúng ta, dù là đến thăm hay sinh sống thì chúng ta vẫn cần phải đảm bảo rằng hệ thống chăm sóc y tế hiện nay đã quá tải sẽ không phải gánh chịu thêm bất kì những chí phí phát sinh mới nào”

pr_1
New Temporary Parent Visa

Bộ Di Trú đang trong giai đoạn cân nhắc và  tham vấn ý kiến của công chúng. Nhiều lãnh đạo cộng đồng đã được mời để cho ý kiến về những chi tiết trong visa bảo lãnh cha mẹ tạm trú mới này . Một biên bản với nội dung về các vấn đề sửa đổi cần cân nhắc đã được ban hành, bạn có thể xem tại http://www.border.gov.au/.

Source: sbs.com.au

Ngọc Trâm/Vietucnews.

Yêu cầu lấy bài ghi rõ nguồn.

Please credit Vietucnews.

 

Rate this post