Chờ đợi màn pháo hoa đón năm mới “mãn nhãn” nhất tại Cầu cảng Sydney

0

Cả Thành phố Sydney sẽ được thắp sáng bằng thác nước cầu vồng và pháo hoa ngoạn mục nhân dịp gặt hái được nhiều thành công trong năm vừa qua, chào đón năm 2018, đặc biệt có sự công nhận hôn nhân đồng giới. Hưá hẹn, đây sẽ là màn pháo hoa đón năm mới “mãn nhãn” nhất.

Chờ đợi màn pháo hoa đón năm mới “mãn nhãn” nhất tại Cầu cảng Sydney

Với tám tấn pháo hoa, 13.000 trái pháo và 30.000 pháo sao chổi, màn pháo hoa ngoạn mục này được coi là lớn nhất trong năm.

Thị trưởng thành phố Sydney Ông Clover Moore cho hay, các pháo hoa màu sắc rực rỡ sẽ xác nhận Sydney là thủ đô của năm mới trên thế giới và chào mừng người Úc hợp pháp hóa  hôn nhân đồng giới. “Đây là một cách tuyệt vời để tạm biệt năm 2017 – năm mà bốn trong năm người Sydney nói “Có “với hôn nhân đồng giới”, Moore nói.

các pháo hoa màu sắc rực rỡ sẽ xác nhận Sydney là thủ đô của năm mới trên thế giới và chào mừng người Úc hợp pháp hóa hôn nhân đồng giới

“Thác nước cầu vồng là như là môt sự cảm ơn tới những người Sydney 78 tuổi, những người đấu tranh vì quyền của người đồng tính cách đây 40 năm – đó là một lời nhắc nhở về thời gian chúng ta đã đi xa đến đâu và bỏ ra những gì để đạt được sự bình đẳng thật sự cho cộng đồng LGBTI. Đó là một cách tuyệt vời để chào đón năm mới và kỷ niệm 40 năm ngày thành lập Mardi Gras.”

“Với nhiều pháo hoa hơn bao giờ hết, lễ kỷ niệm năm nay của Sydney NYE đảm bảo là lớn nhất, sáng nhất và tuyệt vời nhất trên thế giới.

“Sự kiện chào đón năm mới ở Sydney đóng góp khoảng 133 triệu đô la cho nền kinh tế địa phương và đặt Sydney trên bản đồ như một thành phố về du lịch, kinh doanh, sự kiện và sự sáng tạo ở mọi cấp độ.”

Đạo diễn màn pháo hoa Fortunato Foti và thành viên của công ty gia đình toàn câu Foti Fireworks đã mất hơn 5.000 giờ để tạo ra màn trình diễn này.

Ông Thaksin nói: “Thách thức năm nay là tạo ra những màn trình diễn chưa bao giờ được nhìn thấy, tạo ra những hiệu ứng tuyệt vời mà tôi mong muốn chia sẻ với người dân Sydney và thế giới. Hiệu ứng thác nước này là một trong những hình ảnh xuất hiện đầu tiên trên cây cầu và chúng tôi đã lựa chọn những màu cầu vồng phù hợp nhất cho pháo hoa: đỏ, vàng, xanh lá, xanh dương, tím và bạc.”

Ông Foti nói rằng sẽ có hơn 100.000 tác phẩm pháo hoa riêng vào ban đêm, tạo ra một kỷ lục mới cho màn trình diễn thường niên vào 9 giờ tối và nửa đêm.

Năm nay, sự kiện chào mừng bao gồm một phần đánh dấu kỷ niệm 50 năm thành lập liên minh Sydney-San Francisco sẽ được tổ chức vào năm 2018. Một thông điệp từ những người Muwekma Ohlone ở khu vực Vịnh San Francisco sẽ được chiếu lên bến cảng Sydney  vào cuối buổi lễ.

Nhà tư vấn sáng tạo của đêm diễn, Rhoda Roberts AO, nói rằng thông điệp này đánh dấu sự kết nối chặt chẽ giữa hai thành phố. “Có một mối liên hệ đáng yêu giữa Sydney và San Francisco – cả hai thành phố đều rất giống nhau về địa lý và cả hai thành phố đều có nền văn hoá bản địa mạnh mẽ và sống động”, bà Roberts nói.

Cre: 9 news

Daisy/Vietucnews